Oezil đòi nhận đủ 7,2 triệu bảng mới chịu rời Arsenal

09/01/2021 23:23:37

Vấn đề lớn nhất ngăn cản Oezil rời Arsenal vẫn là mức lương hậu hĩnh anh đang được hưởng tại Emirates. Nếu ra đi vào tháng 1 này, tiền vệ người Đức sẽ không được nhận 7,2 triệu bảng tiền lương trong 6 tháng còn lại.

Oezil đòi nhận đủ 7,2 triệu bảng mới chịu rời Arsenal

Hợp đồng của Oezil và Arsenal sẽ đáo hạn vào tháng 6 tới và ngay từ thời điểm này, anh có quyền đàm phán với mọi đội bóng. Dù nhận được sự quân tâm từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như giải MLS nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa có đề nghị chính thức nào được đưa ra.

Nguyên nhân chính được cho là Oezil vẫn "tiếc" mức đãi ngộ cao ngất ngưởng mà Arsenal đang dành cho mình. Hiện Oezil đang nhận 350.000 bảng/tuần và với 6 tháng còn lại, tổng số tiền lên tới 7,2 triệu bảng. Cầu thủ 32 tuổi không muốn bỏ túi ít hơn 1 xu bất chấp thực tế anh không được thi đấu trận nào kể từ tháng 3 năm ngoái.

Pháo thủ nhận thức được điều này và đang tiến hành đàm phán thống nhất với Oezil một thỏa thuận. Trong trường hợp xấu nhất, Arsenal có thể trả đủ 7,2 triệu bảng với Oezil ngay lúc này để có thể thanh lý anh.

Arsenal không hề có hứng thú với việc chi trả một phần lương của Oezil nếu anh chuyển tới một đội bóng nào khác trong 6 tháng tới. "Chúng tôi sẽ quyết định điều phải làm với Oezil trong vài ngày tới", HLV Arteta chia sẻ.

"Tôi không biết tình hình cụ thể lúc này. Điều rõ ràng nhất là Oezil được tự do đàm phán với đội bóng khác. Chúng tôi sẽ đàm phán tìm ra giải pháp tốt nhất cho Oezil trong tương lai gần, cũng như cho mọi bên tham gia".

Oezil đã có 7 năm ở Arsenal sau khi chuyển tới từ Real Madrid. Sau 254 lần ra sân, Oezil ghi được 44 bàn và kiến tạo 77 lần, giúp Pháo thủ giành 4 FA Cup.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)