NÓNG: Thái Lan mời tuyển Việt Nam đá Cúp tứ hùng vào tháng 9?

24/06/2022 21:33:24

Theo truyền thông Thái Lan, FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) tính mời tuyển Việt Nam đá giải giao hữu vào tháng 9.

Tờ Siam Sport đã đăng tải thông tin rằng, FAT dự kiến tổ chức một giải giao hữu có 4 đội vào tháng 9 tới. Đây là quãng thời gian thuộc FIFA Day.

Theo đó, FAT đã tính toán mời một trong các đội bóng đã có vé tham dự VCK World Cup 2022. Nhưng điều đó có thể không thành hiện thực và phương án khác là mời một đội có thứ hạng cao hơn Thái Lan, cùng hai đội bóng có trình độ tương đồng để đá giải tứ hùng.

Truyền thông Thái Lan cho biết tuyển Việt Nam nằm trong danh sách dự kiến được mời đá giải tứ hùng. Lý do Việt Nam có thứ hạng cao nhất ở Đông Nam Á.

NÓNG: Thái Lan mời tuyển Việt Nam đá Cúp tứ hùng vào tháng 9?
Theo truyền thông Thái Lan, FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) tính mời tuyển Việt Nam đá giải giao hữu vào tháng 9.

Năm 2019, Thái Lan từng mời tuyển Việt Nam dự King’s Cup. Đội chủ nhà thua 0-1 khi Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Việt Nam trước tuyển Thái Lan sau 13 năm.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn chưa thắng Thái Lan trong 10 năm qua nếu tính ở các giải chính thức. Thái Lan thắng 4 và hoà 3 sau 7 lần gặp nhau từ năm 2012 đến nay. Ba trận đấu hoà đều diễn ra ở thời HLV Park Hang Seo và cùng có tỷ số 0-0.

Hôm qua, FIFA đã công bố bảng xếp hạng tháng 6. Việt Nam đã rớt 1 bậc xuống hạng 97 thế giới nhưng vẫn đứng đầu Đông Nam Á. Đội xếp sau là Thái Lan cách Việt Nam đến 14 bậc, với vị thứ 111 trên bảng xếp hạng FIFA. "Voi chiến" phải thất vọng lớn với vị thứ hiện tại khi đứng yên so với tháng trước.

 

NÓNG: Thái Lan mời tuyển Việt Nam đá Cúp tứ hùng vào tháng 9? - 1
Tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan 14 bậc trên BXH FIFA.

Ở vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, tuyển Thái Lan thắng Maldives 3-0 và Sri Lanka 2-0 nhưng thua Uzbekistan 0-2. Đây chính là nguyên nhân khiến cho Thái Lan không thể cải thiện được thứ hạng dù mong muốn áp sát Top 100 sau vòng loại châu Á.

Các đội bóng Đông Nam Á xếp sau Việt Nam và Thái Lan là Philippines (hạng133), Malaysia (hạng 147), Indonesia (hạng 155). 

Thông tin Việt Nam và Thái Lan có thể gặp nhau tại Cup tứ hùng vẫn bỏ ngỏ. Mọi thứ phụ thuộc vào FAT và VFF.

NÓNG: Thái Lan mời tuyển Việt Nam đá Cúp tứ hùng vào tháng 9? - 2

Theo Bá Hổ (SaoStar.vn)