NÓNG: Mayweather có thể thay McGregor đấu Pacquiao do sự can thiệp của tỷ phú Ả Rập

28/09/2020 08:45:00

Đây là kịch bản mà các tỷ phú Ả Rập đang rất mong chờ sau khi thượng nghị sĩ người Philippines tuyên bố sẽ tái xuất ở sàn đấu boxing.

Ngày hôm qua (26/9), nhiều phương tiện truyền thông nổi tiếng thế giới đồng loạt đưa tin rằng người đại diện của Pacquiao lần ngôi sao làng UFC Conor McGregor đều xác nhận rằng hai võ sĩ này sẽ có cuộc so găng theo luật boxing tại Trung Đông vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Đến trưa nay (27/9, giờ Việt Nam), tờ The Sun (Anh) và tạp chí World Boxing News lại đăng tải thông tin bất ngờ, rằng các tỷ phú người Ả Rập đang cố gắng thuyết phục để huyền thoại người Mỹ Floyd Mayweather tái đấu với Manny Pacquiao ở Trung Đông.

Floyd Mayweather từng đấu với Manny Pacquiao vào năm 2015. Đó là trận thượng đài có giá trị thương mại kỷ lục trong lịch sử quyền Anh thế giới (678 triệu bảng Anh), nhiều hơn cả trận đấu giữa Mayweather với McGregor vào năm 2017 (662,5 triệu bảng Anh).

NÓNG: Mayweather có thể thay McGregor đấu Pacquiao do sự can thiệp của tỷ phú Ả Rập
Cuộc chiến giữa Mayweather với Pacquiao năm 2015 vẫn nắm giữa kỷ lục về giá trị thương mại trong lịch sử làng quyền Anh thế giới.

Theo tờ The Sun, nếu Floyd Mayweather có thể tái đấu với Manny Pacquiao vào năm 2021 tại Trung Đông thì đây sẽ là "cuộc chiến tỷ USD" lần thứ 2 trong lịch sử quyền Anh và đó chính là lý do để các tỷ phú người Ả Rập với vai trò là người môi giới đang ra sức thuyết phục phía Floyd Mayweather đàm phán với Pacquiao.

Còn theo tạp chí hàng đầu làng quyền Anh thế giới – World Boxing News đăng ngày 27/9 thì Mayweather vẫn còn cơ hội để so găng với Pacquiao, bất chấp việc người đại diện của võ sĩ người Philippines vừa khẳng định rằng anh sẽ đấu với Conor McGregor. World Boxing News còn gọi màn tái đấu giữa Pacquiao với Mayweather là "cuộc chiến thế kỷ lần thứ 2".

NÓNG: Mayweather có thể thay McGregor đấu Pacquiao do sự can thiệp của tỷ phú Ả Rập - 1
Mayweather đang đứng trước cơ hội thay McGregor đấu Pacquiao tại Trung Đông, dự kiến đầu năm 2021.

Theo World Boxing News thì lý do là bởi những nhà tổ chức đứng sau sự kiện luôn thích Pacquiao đấu với Mayweather so với McGregor, chỉ vì mục đích tăng doanh thu. Hơn nữa, giao kèo giữa Pacquiao với McGregor hiện tại vẫn chỉ dừng ở mức "thông báo miệng" chứ hai bên vẫn chưa hề ký kết một thỏa thuận hay bản hợp đồng nào.

Như vậy, có thể thấy tình hình hiện tại vẫn còn khá phức tạp và vẫn chưa thể khẳng định một cách chắc chắn rằng Pacquiao sẽ đấu với McGregor hay Mayweather ở Trung Đông.

Tuy nhiên, dù Pacquiao chọn đấu với McGregor hay Mayweather thì đây chắc chắn vẫn sẽ là trận đấu có giá trị thương mại khổng lồ và có sức hút rất lớn với người hâm mộ quyền Anh trên khắp thế giới.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)