Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' muốn phá kỷ lục Guinness theo cách ít người tưởng tượng ra

10/02/2021 16:30:00

Tuy không còn phù hợp cho những trận chiến “siêu đỉnh cao” nhưng Yi Long lại đang muốn phá kỷ lục Guinness theo cách rất đặc biệt.

Theo tờ Sohu (Trung Quốc) vừa đăng tải ngày 5/2 thì Yi Long đang muốn tham gia một thử thách hết sức đặc biệt để phá kỷ lục Guinness của "huyền thoại sống" làng kickboxing người Nhật Bản Tenshin Nasukawa.

Theo đó, Yi Long sẽ thực hiện thử thách dùng ống chân đá gãy những chiếc gậy bóng chày với thời gian 1 phút. Hiện tại, cao thủ người Nhật Tenshin Nasukawa vẫn đang là chủ nhân của kỷ lục Guinness với thử thách này, bằng cách đá gãy 65 chiếc gậy trong vòng 1 phút và Yi Long đang bày tỏ quyết tâm sẽ phá vỡ cột mốc này để thiết lập một kỷ lục mới. 

Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' muốn phá kỷ lục Guinness theo cách ít người tưởng tượng ra
Yi Long thu hút sự chú ý bằng cách tham gia thử thách để phá kỷ lục Guinness.
Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' muốn phá kỷ lục Guinness theo cách ít người tưởng tượng ra - 1
Yi Long sẽ tham gia thử thách đá gãy gậy bóng chày trong thời gian 1 phút.

Tất nhiên, kỷ lục mà võ sĩ người Nhật từng chinh phục là chiến tích cực kỳ khó ngay cả với những võ sĩ xuất sắc nhất thế giới bởi để đá gãy người 65 chiếc gậy bóng chày trong 1 phút, Nasukawa phải có đòn chân "như sắt thép" và tốc độ đáng kinh ngạc.

Tenshin Nasukawa cũng chính là huyền thoại lẫy lừng, là tượng đài hiếm có trong làng kickboxing thế giới. Đáng nói ở chỗ, dù mới 22 tuổi (sinh năm 1988) nhưng Tenshin Nasukawa đã trải qua tới 40 trận ở đấu trường kickboxing chuyên nghiệp và toàn thắng tất cả 40 trận (trong đó có 30 chiến thắng knock-out). Đây thực sự là chiến tích đáng kinh ngạc với bất kỳ một võ sĩ nào, ở bất kỳ môn võ nào.

Tenshin Nasukawa thậm chí còn từng trải qua thêm 4 trận nữa đánh theo thể thức MMA với kết quả toàn thắng

Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' muốn phá kỷ lục Guinness theo cách ít người tưởng tượng ra - 2
Tenshin Nasukawa là võ sĩ hiếm có làng kickboxing thế giới.

Theo Sohu, Yi Long đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ. Nếu không tính các trận đấu phong trào thì đã hai năm qua, Yi Long không thi đấu với các võ sĩ nhà nghề và thể lực, sự dẻo dai của "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã giảm sút nghiêm trọng. Cộng với việc tăng cân quá nhiều, Yi Long thời điểm hiện tại không thể so găng với những võ sĩ hàng đầu làng kickboxing thế giới.

Có lẽ chính vì lý do này nên Yi Long muốn thu hút sự chú ý theo một cách khác và anh chọn thử thách đá gậy bóng chày với hy vọng phá vỡ kỷ lục Guinness của võ sĩ người Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, do suy giảm cả về sức mạnh lẫn tốc độ, nên khả năng để "Đệ nhất Thiếu Lâm" thành công, thiết lập một kỷ lục thế giới mới là không cao.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)