Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chốt kèo đấu 'Vua Thái Cực Quyền' theo luật MMA

05/04/2021 13:36:35

Rất bất ngờ khi đối thủ tiếp theo của Yi Long lại là võ sư nổi tiếng phái Thái Cực Quyền – Vương Chiêm Hải.

Sáng sớm 5/4, tờ thể thao Sina đăng tải thông tin gây xôn xao giới võ lâm Trung Quốc. Theo đó, đối thủ thủ tiếp của "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long chính là võ sư Vương Chiêm Hải, người được đặt biệt danh "Vua Thái Cực Quyền".

Tờ Sina cho hay, vào ngày 4/4, võ sư phái Thái Cực Ngụy Lôi (người từng thua Từ Hiểu Đông sau hơn 10 giây năm 2017) đã chia sẻ đoạn video về cuộc hội thoại hiếm hoi giữa Yi Long với Vương Chiêm Hải.

Ở cuộc trao đổi này, Yi Long khẳng định anh không bị thuyết phục bởi kungfu của Vương Chiêm Hải và cho rằng môn Thiếu Lâm Quyền mà anh đang luyện tập mạnh hơn Thái Cực Quyền. Ngược lại, Vương Chiêm Hải cho rằng Thái Cực mới là môn võ thể hiện tốt nhất sự thâm sâu của võ thuật Trng Quốc và Thái Cực là môn võ đủ điều kiện nhất để đề xuất đưa vào Thế vận hội.

Sau một hồi tranh luận gay gắt, Yi Long bất ngờ thách đấu Vương Chiêm Hải và hai bên đã thống nhất sẽ tỉ thí vào ngày 17/4 tới. Vương Chiêm Hải đề nghị hai bên đấu theo luật MMA và Yi Long đã đồng ý.

Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chốt kèo đấu 'Vua Thái Cực Quyền' theo luật MMA
Yi Long và Vương Chiêm Hải sẽ giao đấu ngày 17/4 tới.

Theo Sina thì Yi Long đã thách thức Vương Chiêm Hải trong trạng thái vừa uống rượu, nên không thực sự tỉnh táo, ngôn từ thiếu khiêm tốn. Trong khi đó, Vương Chiêm Hải đã rất bất ngờ trước động thái của võ sĩ người Sơn Đông. Sau khi sửng sốt một hồi, Vương Chiêm Hải đã quay sang công kích Yi Long không hiểu gì về thực chiến và không biết tôn trọng các bậc tiền bối bởi ông đã lớn tuổi.

Giới võ thuật Trung Quốc ngay lập tức xôn xao bởi màn thách thức lẫn nhau của Yi Long và Vương Chiêm Hải. Võ sư Ngụy Lôi cho rằng Vương Chiêm Hải sẽ giành chiến thắng vào ngày 17 tới nếu hai bên đấu theo luật MMA.

Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chốt kèo đấu 'Vua Thái Cực Quyền' theo luật MMA - 1
Võ sư Ngụy Lôi dự đoán rằng Vương Chiêm Hải sẽ đánh bại Yi Long.
Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chốt kèo đấu 'Vua Thái Cực Quyền' theo luật MMA - 2
Võ sư Vương Chiêm Hải.

Ngược lại, tờ Sina bình luận nghiêng về chiến thắng cho Yi Long: "Vương Chiêm Hải cũng giống như Vương Chiến Quân, rất có danh tiếng trong giới Thái Cực. Tuy nhiên, thực lực của Vương Chiêm Hải chưa được kiểm chứng ở bên ngoài.

Mặc dù Vương Chiêm Hải có thể dễ dàng dùng một tay nhấc bổng thanh tạ nặng 50kg, nhưng điều đó không đại diện cho thực chiến. Xét cho cùng, hai bên có nhiều sự khác biệt, đặc biệt là về tuổi tác. Yi Long nắm lợi thế tuyệt đối và chúng tôi dự đoán rằng trận đấu sẽ kết thúc không quá 30 giây".

Nóng: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chốt kèo đấu 'Vua Thái Cực Quyền' theo luật MMA - 3
Tờ báo Sina lại dự đoán Yi Long sẽ đánh bại Vương Chiêm Hải trong 30 giây.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)

Nổi bật