NÓNG: Đánh bại cao thủ Philippines sau 10 hiệp đầy kịch tính, võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử với ngôi vô địch châu Á

26/04/2022 10:00:00

Đánh bại đối thủ người Philippines Delmar Pellio trong trận đấu kéo dài 10 hiệp, Đinh Hồng Quân trở thành võ sĩ quyền Anh đầu tiền của Việt Nam giành được đai vô địch IBF châu Á hạng Light-weight (60kg).

Trận tranh đai IBF châu Á hạng cân Light Weight giữa Đinh Hồng Quân và Delmar Pellio là tâm điểm của sự kiện quyền anh nhà nghề tranh đai IBF châu Á và WBO châu Á diễn ra tại The Grand Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đinh Hồng Quân giành đai vô địch quyền Anh IBF châu Á - Ảnh 2.

Nhờ phong độ xuất sắc khi xếp hạng 335 thế giới với thành tích 7 trận thắng, trong đó có bốn cú knock-out, 1 hòa và 1 thua, Đinh Hồng Quân đã được xuất hiện ở trận tranh đai vô địch IBF châu Á này. Đáng chú ý, anh toàn thắng trước các võ sĩ của Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines trong năm trận gần nhất.

Tới màn tranh đai IBF châu Á và WBO châu Á, Hồng Quân đánh rất tự tin, áp đảo đối thủ với những cú ra đòn nhanh, chất lượng. Sau mười hiệp không có knock-out, võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng bằng điểm số 95-91 để làm nên lịch sử.

Đinh Hồng Quân giành đai vô địch quyền Anh IBF châu Á - Ảnh 4.

Theo đó, Hồng Quân trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử quyền anh Việt Nam sở hữu đai IBF châu Á. Như vậy, quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam đã có bốn võ sĩ nam giành được đai vô địch là Trần Văn Thảo (WBC), Trương Đình Hoàng (WBA), Lê Hữu Toàn (WBA) và Đinh Hồng Quân (IBF).

Đinh Hồng Quân giành đai vô địch quyền Anh IBF châu Á - Ảnh 5.

Đây là kết quả chấn động tiếp theo của quyền Anh Việt Nam, sau chiến tích vang dội giành đai vô địch WBO thế giới của võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi hồi cuối năm 2021.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)