NÓNG: Chưa cần chờ đến 5 ngày, Văn Lâm đã nhận được tin cực vui từ FIFA, sẵn sàng đến Nhật Bản

27/01/2021 20:15:00

FIFA đã cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) tạm thời cho thủ thành Đặng Văn Lâm, giúp anh sớm hoàn tất thủ tục gia nhập Cerezo Osaka.

Ba ngày trước, đại diện của CLB Muathong United khẳng định đã nộp đơn kiện Văn Lâm lên FIFA. Hôm qua, trả lời Zing, đại diện của Văn Lâm - Andrey Grushin, đã chia sẻ: "Tôi chỉ biết cười trước những thông tin này. Chúng ta hãy chờ 5 ngày nữa nhé, rồi các bạn sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Tôi chẳng biết phải nói gì với họ nữa. Tất cả đều đang thấy mệt mỏi, nhưng mọi người nên hiểu luật".

Ít phút trước, nguồn tin từ tờ báo Thái - Siam Sports, khẳng định rằng dù biết rõ về mâu thuẫn giữa Văn Lâm và CLB Muathong United, song sau quá trình xem xét, FIFA vẫn quyết định cấp phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ thành Việt kiều này. Với quyết định này, Đặng Văn Lâm đã ở rất gần với việc gia nhập CLB Nhật Bản Cerezo Osaka.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là cấp phép tạm thời. Đi kèm với đó, FIFA cũng khẳng định rằng không có nghĩa là Văn Lâm đã thắng trong cuộc chiến pháp lý với Muathong United, mà họ sẽ tiếp tục xem xét kỹ càng và sẽ đưa ra quyết định công bằng nhất.

NÓNG: Chưa cần chờ đến 5 ngày, Văn Lâm đã nhận được tin cực vui từ FIFA, sẵn sàng đến Nhật Bản

Ngay sau thông tin này của Siam Sports, đại diện CLB Thái Lan đã bày tỏ sự bất ngờ và "không thể hiểu nổi" tại sao FIFA lại cấp phép chuyển nhượng cho Văn Lâm, dù chỉ là cấp phép tạm thời.

Trong cuộc chiến pháp lý này, với quyết định của FIFA, có vẻ lợi thế đang nghiêng về phía Văn Lâm và người đại diện của mình. Việc thủ môn ĐTQG Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái, theo người đại diện Andrey Grushin không phải là quyết định cảm tính hay bất ngờ, mà nó là hệ quả của việc Muathong United nợ 2 tháng tiền lương, đồng thời phía Văn Lâm đã thông báo việc chấm dứt hợp đồng với CLB này 15 ngày trước khi đưa ra quyết định đơn phương của mình.

Văn Lâm cũng đã nhận giấy tờ hỗ trợ từ CLB Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản muốn giúp Văn Lâm sớm hoàn thiện mọi thủ tục. Thủ môn tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản ngay khi có chuyến bay.

Theo Ngô Trà (Pháp luật và Bạn đọc)