Nóng: 2 thành viên ĐT Slovakia dương tính với Covid-19

18/06/2021 13:38:59

HLV ĐT Slovakia, Stefan Tarkovic vừa thông báo về 2 trường hợp dương tính Covid-19 trong đội tuyển Slovakia, bao gồm một hậu vệ và một thành viên BHL.

"Sau buổi kiểm tra bắt buộc vào thứ Tư, đội ngũ y tế đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với nCoV, bao gồm một thành viên ban huấn luyện và một cầu thủ," HLV Tarkovic xác nhận trong buổi họp báo trước trận đấu với Thụy Điển.

Cũng theo thuyền trưởng Tarkovic, cầu thủ mắc Covid-19 là hậu vệ Vavro.
Hiện tại, cả 2 người đều cảm thấy khỏe và không có triệu chứng gì. Công cuộc chuẩn bị cho trận đấu gặp Thụy Điển vào thứ Sáu vẫn diễn ra bình thường.

Nóng: 2 thành viên ĐT Slovakia dương tính với Covid-19
Hậu vệ Denis Vavro bị xét nghiệm dương tính COVID-19

Dù vậy, theo quy định Vavro và 1 thành viên BHL vẫn sẽ được cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại. Trong trường hợp xấu nhất, hậu vệ 25 tuổi có thể sẽ phải chia tay đội tuyển giống như trường hợp của Sergio Busquets và Joao Cancelo.

"Chúng tôi đang đánh giá tình hình,", HLV Tarkovic cho biết thêm.

EURO 2021 là thử thách khó khăn nhất mà UEFA phải đối mặt trong việc quyết định duy trì thể thức thi đấu giữa bối cảnh Covid-19 vẫn đang có những tác động không nhỏ tới các quốc gia của châu Âu.

Không chỉ Slovakia, các đội tuyển Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thụy Điển là những đội tuyển đã chịu ảnh hưởng về nhân sự vì Covid-19 ngay trước thềm giải đấu.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)