Nội bộ Arsenal bất đồng vì Thomas Partey

27/10/2020 10:41:46

Việc Arsenal mang tiền vệ Thomas Partey vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng Hè đã gây ra mâu thuẫn không nhỏ ở BLĐ đội bóng này.

HLV Mikel Arteta và Giám đốc kĩ thuật Edu đã có bất đồng lớn trong thương vụ Thomas Partey. Theo truyền thông Pháp đưa tin, HLV trưởng của Arsenal không xem Partey là mục tiêu hàng đầu và bắt buộc phải đưa về trong kỳ chuyển nhượng này.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha để ý đển một cái tên khác, đó là tiền vệ Houssem Aouar của Lyon. Đây cũng là cầu thủ mà Arsenal đã theo đuổi rất sát sao trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Thế nhưng khúc mắc về giá cả giữa Arsenal và Lyon đã không được giải quyết. Cụ thể đội bóng nước Pháp muốn có 50 triệu bảng cho cầu thủ sinh năm 1998 này.

Nội bộ Arsenal bất đồng vì Thomas Partey
HLV Arteta và GĐKT Edu đã không cùng quan điểm trong việc chuyển nhượng

Trong khi đó, GĐKT Edu cho rằng Partey mới là cầu thủ phù hợp với Arsenal hơn. Đồng thời tiền vệ này cũng có điều khoảng phá vỡ hợp đồng, vì vậy không cần phải rắc rối thương thảo với Atletico Madrid.

Việc đưa tiền vệ người Ghana về sân Emirates buộc HLV Arteta cũng phải thay đổi sơ đồ chiến thuật và kế hoạch xây dựng đội hình của mình. Trước đó ông thường sử dụng sơ đồ 3-4-3 nhưng từ khi có Partey, Arteta phải chuyển qua 4-3-3.

Thomas Partey đã có những màn thể hiện khá tốt trong những phút đầu tiên khoác áo Arsenal, dù vậy tiền vệ này vẫn chưa thể giúp Pháo thủ giải quyết bài toán sáng tạo trên hàng công.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)