Những điều cần biết về Super League, giải đấu được thành lập bởi 12 CLB

19/04/2021 14:15:16

Những thông tin về sự ra đời của Super League đang khiến làng bóng đá thế giới tranh luận rất nhiều trong ngày hôm nay 19/4.

Rạng sáng ngày 19/4 theo giờ Việt Nam, Super League đã chính thức được hình thành bởi 12 CLB hàng đầu châu Âu. Quyết định này ngay lập tức khiến LĐBĐ châu Âu (UEFA) và LĐBĐ Thế giới (FIFA) kịch liệt phản đối. Dẫu vậy, đại diện của 12 CLB đã chính thức xác nhận tham dự giải đấu này.

AC Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, ​​Inter Milan, Juventus, Liverpool, Man City, Man Utd, Real Madrid và Tottenham Hotspur là 12 đội bóng quyết định thành lập Super League. Trong khi đó, PSG và Bayern Munich là 2 đội bóng hàng đầu ở châu Âu nói không với giải đấu này.

Giải đấu có giá trị dự kiến lên đến 6 tỷ USD. Trong đó các đội bóng tham dự có thể mang về khoảng 310 triệu bảng mỗi mùa, con số gấp nhiều lần so với số tiền từ Champions League hiện tại.

Những điều cần biết về Super League, giải đấu được thành lập bởi 12 CLB

Super League sẽ có 20 đội tham dự, bao gồm 15 đội bóng sáng lập và 5 đội được tuyển chọn hàng năm. Các đội sẽ chia thành 2 nhóm 10 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt trong xuyên suốt mùa giải.

Sau vòng bảng, 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé tiến vào Tứ kết. Trong khi đó, các đội hạng 4 và 5 mổi bảng sẽ đá playoff 2 lượt để tranh tấm vé còn lại. Các trận đấu từ Tứ kết là hình thức loại trực tiếp với lượt đi và về quen thuộc.

Các trận đấu ở Super League dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tuần. Những đội bóng tham dự giải đấu này vẫn sẽ chơi ở giải quốc nội như bình thường.

Hiện Super League đang hứng chịu nhiều sự phản đối từ UEFA và FIFA. Những cơ quan bóng đá hàng đầu này đang muốn tìm ra biện pháp trừng phạt các đội tham dự và ngăn Super League diễn ra. Trong đó có việc cấm thi đấu giải quốc nội, cấm ở Champions League đồng thời các cầu thủ chơi ở Super League cũng sẽ không được triệu tập lên ĐTQG và tham dự EURO hay World Cup.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)