Nhiều tuyển thủ Cameroon bị tố mua suất dự World Cup

28/11/2022 09:30:02

Cựu cầu thủ Cameroon, Mohamadou Idrissou, tố cáo rằng một vài cầu thủ nước này đã phải trả một khoản tiền để có tên trong danh sách tham dự giải đấu tại Qatar.

Tháng 12/2021, Eto'o chính thức được bổ nhiệm làm chủ tịch LĐBĐ Cameroon khi mới 40 tuổi. Danh tiếng của Eto’o giúp ông có ảnh hưởng lớn đối với bóng đá Cameroon và bằng chứng là ông trở thành chủ tịch LĐBĐ nước này ở độ tuổi rất trẻ.

Tuy nhiên, khi mà đóng góp cho nền bóng đá nước nhà chưa được bao nhiêu, Eto’o đã lập tức làm dậy sóng truyền thông với một loạt tin tức tiêu cực xoay quanh anh.

Gây sốc nhất, chính là tiết lộ của cựu cầu thủ Cameroon, Mohamadou Idrissou hôm 26/11 vừa qua, 2 ngày ngay sau thất bại của Camerooon trước Thụy Sĩ trong trận ra quân World Cup 2022.

"Sau World Cup 2022, tôi sẽ nêu tên của những người đã đưa 15 triệu franc CFA (tiền Cameroon, khoảng 23.000 USD) để được triệu tập vào ĐTQG”, Mohamadou Idrissou tuyên bố.

Nhiều tuyển thủ Cameroon bị tố mua suất dự World Cup
Samuel Eto'o đối mặt với rất nhiều chỉ trích trong thời gian gần đây.

Thông tin này lập tức gây chấn động ở Cameroon. “Thông tin này nếu được xác mình sẽ tạo ra cơn sóng thần trong nội bộ tuyển Cameroon. Chủ tịch Samuel Eto’o chắc chắn sẽ không để yên cho những hành động làm hoen ố hình ảnh LĐBĐ Cameroon”, tờ Camerounweb bình luận.

Mohamadou Idrissou còn chỉ trích rằng hậu vệ Nicolas Nkoulou chơi không tốt ở trận thua 0-1 trước Thuỵ Sĩ. Đáng nói, trước đó cũng chính Mohamadou Idrissou đã tố cáo Eto'o ép HLV trưởng đội tuyển phải gọi Nicolas Nkoulou bởi "vợ Nkoulou là em họ Eto’o. Chính Eto’o đã đưa Nkoulou trở lại ĐTQG”.

Chưa hết, chỉ mới cách đây vài ngày, bà Germaine Embolo - mẹ của Breel Embolo, tuyển thủ Thụy Sĩ gốc Cameroon cũng "tiện thể" tố cáo Eto’o trong nỗ lực bảo vệ con trai trước sự tấn công của các CĐV Cameroon quá khích (Embolo chính là người ghi bàn thắng duy nhất giúp Thụy Sĩ thắng Cameroon):

“Hãy để cho con trai tôi được yên. Thụy Sĩ đã đào tạo Breel trở thành cầu thủ và nó chỉ phải làm công việc của mình. Còn các người (Cameroon), thay vì huấn luyện cầu thủ, các người đã giở những trò tai quái ở quê nhà”.

“Để vào ĐTQG Cameroon, các cầu thủ phải bỏ ra một khoản tiền và thậm chí phải gia nhập công ty Utopia (công ty quản lý của Samuel Eto'o) trong khi các CLB ở Thụy Sĩ sẵn lòng đào tạo con trai tôi”, bà Germaine Embolo khẳng định.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)