Nhiều CLB đề nghị kết thúc luôn V.League 2020, VFF họp khẩn

28/07/2020 09:45:00

V.League 2020 lần thứ hai phải tạm dừng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhiều CLB cũng đã đề đạt nguyện vọng huỷ luôn giải năm nay.

Như đã thông tin, vào ngày 26/7 vừa qua, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp khẩn và sau đó thông báo tạm dừng V.League và giải hạng nhất quốc gia 2020 vì dịch Covid-19. Thời gian trở lại cụ thể sẽ được quyết định sau khi các cơ quan chức năng cho phép hoạt động thể thao diễn ra như bình thường.

Đây là lần thứ 2 các giải bóng đá Việt Nam bị tạm dừng. Hồi tháng 3, sau khi vòng 2 V.League kết thúc, V.League 2020 lần đầu tiên bị dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đội bóng nghỉ hơn 40 ngày trước khi trở lại vào đầu tháng 6.

Nhiều CLB đề nghị kết thúc luôn V.League 2020, VFF họp khẩn
SLNA đề nghị kết thúc V-League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

Và theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, đã có ít nhất 3 CLB là SLNA, CLB Thanh Hóa và Dược Nam Hà Nam Định gửi văn bản đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), VPF đề nghị dừng luôn V.League 2020.

Các đội này thống nhất chức vô địch, á quân, hạng ba sẽ dựa vào thứ hạng hiện tại, đồng thời không có đội xuống hạng. Hiện CLB Sài Gòn đang đứng đầu bảng xếp hạng với 23 điểm. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là CLB Viettel và Quảng Ninh đều được 19 điểm. Đứng chót bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu là CLB Quảng Nam với 8 điểm.

Lý do các CLB xin dừng mùa giải 2020 ngay tại thời điểm này là do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp không biết khi nào mới dừng lại, giải đấu vì thế cũng không biết lúc nào có thể đấu được.

Việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của các CLB, khiến họ rơi vào kiệt quệ khi phải trả lương cho cầu thủ mà không được thi đấu. Bên cạnh đó, nếu giải trở lại và đấu tiếp giai đoạn 2, các CLB cũng không thể bổ sung ngoại binh do người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam…

Nhiều CLB đề nghị kết thúc luôn V.League 2020, VFF họp khẩn - 1
Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp kêu gọi huỷ kết quả mùa giải 2020 và không có đội xuống hạng. Ảnh: VFF.

Ngoài ra, thông qua truyền thông, CLB Quảng Nam cũng đề xuất phương án tương tự. Cũng theo thông tin trên Tuổi trẻ, dự kiến trong hôm nay 28/7 và những ngày tiếp theo sẽ có thêm các CLB khác của V.League gửi công văn xin dừng V.League 2020.

Trước tình hình này, VFF và VPF sẽ phải có những cuộc họp khẩn cấp để lắng nghe và tìm hướng giải quyết. Trường hợp VFF, VPF buộc phải dừng giải đấu theo đề nghị của hầu hết các CLB tham dự giải thì phải báo cáo và xin ý kiến của Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL.

Được biết, VFF cho biết sẽ tổ chức cuộc họp báo đột xuất vào lúc 15h ngày 28-7 để thông tin về tình hình của bóng đá Việt Nam trong tình cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)