Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic 'làm chuyện ấy'

25/06/2021 08:29:24

Nhật Bản cũng đã phát 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ làm kỷ niệm hơn là sử dụng chúng để tránh tụ tập đông người.

Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic 'làm chuyện ấy'

Việc các VĐV tranh thủ làm "chuyện ấy" ở các giải đấu tầm châu lục cũng như thế giới xưa nay vốn không phải chuyện hiếm. Thậm chí với nhiều người tham gia lâu năm thì đây là chuyện bình thường, bởi họ từng nhiều lần chứng kiến, hoặc là nhân chứng sống.

Trên thực tế, các nước chủ nhà thường phát thêm bao cao su cho các vận động viên bởi đã lường trước điều này. Năm nay Nhật Bản cũng đã phát 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ làm kỷ niệm hơn là sử dụng chúng để tránh tụ tập đông người.

Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic 'làm chuyện ấy' - 1

Tuy nhiên, theo hãng tin NBC News, các vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic 2021 tới đây có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại khi có ý định định đưa "bạn tình" về phòng để "mây mưa". Nguyên nhân chính là nước chủ nhà Nhật Bản đã quyết định sử dụng giấy bìa cứng tài chế để tạo nên toàn bộ 18.000 chiếc giường tại đây.

Thông tin này đã gây sốc cho giới truyền thông quốc tế bởi chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Theo lý giải của BTC, động thái này là nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn.

Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 14.000 người tử vong tại Nhật Bản và quốc gia này đã quyết định tổ chức một kỳ thế vận hội tinh giản nhất có thể. Làng thể thao cho vận động viên ngoài giường bằng giấy bìa cứng thì đa số vật dụng được làm từ nhựa tái chế. Ngay cả nệm giường cũng sẽ được tái chế lại thành nhựa sau khi đã sử dụng xong.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế việc tụ tập, tiệc tùng và quan hệ tình dục, ban tổ chức cũng sẽ quyết định chia phòng, tách các nhóm vận động viên ra nếu có thể. Khu nhà ăn chung cũng sẽ được lắp tấm chắn nhựa nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)