Nhánh Anh vs Đức có cơ hội lớn vào chung kết EURO 2020

24/06/2021 18:02:48

Theo nhánh đấu, đội thắng ở cặp Anh vs Đức sẽ có lộ trình khá thuận lợi để tiến vào đến chung kết EURO 2020.

Sau khi kết thúc vòng bảng EURO 2020, ĐT Anh đứng đầu bảng D, trong khi ĐT Đức giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng F. Với kết cục này, Anh và Đức sẽ đối đầu với nhau tại vòng 1/8. Đây hứa hẹn sẽ là một trận đại chiến đáng xem giữa 2 nền bóng đá có rất nhiều duyên nợ.

Và không chỉ có thế, đội giành chiến thắng ở cặp đấu này sẽ có cơ hội rất sáng sủa để vào chơi trận chung kết EURO 2020 do đây là nhánh đấu được đánh giá khá dễ thở.

Theo đó, đội nào thắng trận ở cặp Anh vs Đức tại vòng 1/8 sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp đấu Thụy Điển vs Ukraine tại vòng tứ kết.

Đối thủ sẽ chờ họ ở vòng bán kết là 1 trong 4 đội tuyển Hà Lan, CH Czech, Xứ Wales và Đan Mạch. Trong số này, chỉ có Hà Lan là đối thủ khó nhằn, còn lại đều không được đánh giá cao bằng Anh hay Đức.

Nhánh Anh vs Đức có cơ hội lớn vào chung kết EURO 2020
Phân nhánh các cặp đấu vòng knock-out EURO 2020

Nhánh đấu này là dễ thở hơn rất nhiều so với nhánh đấu còn lại khi có sự góp mặt của nhiều ông lớn như Bỉ, Bồ Đào Nha, Italia, Pháp và Tây Ban Nha.

Như vậy có thể thấy, Anh hoặc Đức đang có cơ hội rất lớn để vào chơi trận chung kết EURO 2020 khi các đối thủ lớn hầu như đã phải loại bỏ nhau ở nhánh đấu còn lại.

Trong lịch sử, ĐT Đức đã có 3 lần đăng quang chức vô địch EURO vào các năm 1972, 1980 và 1996. Trong khi đó, ĐT Anh vẫn chưa một lần lên đỉnh châu Âu. Họ thậm chí còn chưa từng vào đến chung kết. Vinh quang duy nhất của Tam sư cho đến lúc này vẫn là chức vô địch World Cup 1966.

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)