Nhâm Mạnh Dũng: 'Ghi bàn vào lưới Thái Lan là bàn thắng quan trọng nhất đời tôi'

22/05/2022 22:00:00

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã vỡ oà trong vui sướng khi ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam để qua đó giúp đội tuyển bảo vệ thành công tấm HCV.

Sau trận chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình, Nhâm Mạnh Dũng xúc động chia sẻ: "Tôi quá sung sướng khi ghi bàn vào lưới Thái Lan. Đây là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp cầu thủ của tôi. Ghi bàn ở thời khắc quan trọng, tôi chỉ biết vỡ oà trong niềm vui, hạnh phúc".

Nhâm Mạnh Dũng sắm vai người hùng U23 Việt Nam với tuyệt phẩm đánh đầu ở phút 83, giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để bảo vệ tấm huy chương Vàng SEA Games.

U23 Việt Nam trải qua những giây phút khó khăn trước U23 Thái Lan. Thậm chí, những cơ hội ngon ăn nhất đều thuộc về thầy trò HLV Mano Polking.

Phút 60, Hậu vệ Nakin thực hiện quả căng ngang về phía cột hai cho Ekanit băng vào dứt điểm ở cánh đối diện, nhưng không kịp. Hay như pha bóng đầu hiệp hai, khi Airfan tạt từ bên trái vào nguy hiểm. Tiến Long đánh đầu phá bóng tới vị trí của Worachit, đối mặt thủ môn, nhưng tiền vệ này sút bóng lên trời.

Nhâm Mạnh Dũng: 'Ghi bàn vào lưới Thái Lan là bàn thắng quan trọng nhất đời tôi'
Mạnh Dũng sắm vai người hùng U23 Việt Nam

Theo Nhâm Mạnh Dũng, HLV Park Hang-seo đã có đấu pháp hợp lý giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan. Tiền đạo này tiết lộ: "Thầy Park nói với chúng tôi rằng U23 Thái Lan rất mạnh về khả năng kiểm soát bóng nên cần tập trung đông quân số ở tuyến giữa để kiềm toả đối phương. U23 Việt Nam đã chơi phòng ngự phản công để chờ đợi thời cơ và cuối cùng đã thành công".

"Tôi muốn dành tặng bàn thắng này cho tất cả NHM Việt Nam. Xin cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, sát cánh cùng đội tuyển trong suốt thời gian qua. Bây giờ cho phép tôi cùng đồng đội tận hưởng niềm vui chiến thắng này đã. Quá đáng nhớ" - Mạnh Dũng khép lại.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật