Nhà báo Thái Lan: Thể thao Việt Nam phát triển nhanh hơn chúng ta

15/12/2019 08:59:43

Nhà báo Siri Saraphol, phó Chủ tịch Hội nhà báo - phóng viên ảnh thể thao Thái Lan nhận định thành tích đạt được ở SEA Games cho thấy thể thao Việt Nam đang phát triển nhanh hơn thể thao Thái Lan.

Theo Bangkok Post, mỗi lần đoàn thể thao Thái Lan không thể giành vị trí số 1 ở bảng tổng sắp huy chương SEA Games, các quan chức thể thao nước này thường cho rằng nếu chỉ tính các môn thể thao dự Olympic thì Thái Lan vẫn là số 1 ở Đông Nam Á.

Tuy vậy, ở kỳ SEA Games 30, đoàn thể thao Thái Lan đã không đạt mục tiêu giành 100 HCV khi chỉ giành 92 HCV, 103 HCB và 123 HCĐ, xếp thứ ba chung cuộc sau chủ nhà Philippines (149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ) và Việt Nam (98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ).

Nhà báo Thái Lan: Thể thao Việt Nam phát triển nhanh hơn chúng ta
Bóng đá nam và nữ Thái Lan đều không đạt chỉ tiêu SEA Games (Ảnh: Bangkok Post)

Điều đáng nói là theo đánh giá của chính cơ quan thể thao Thái Lan, nếu chỉ tính riêng các môn thể thao dự Olympic thì Thái Lan vẫn xếp thứ ba với 46 HCV, đứng sau Philippnes (55 HCV) và Việt Nam (53 HCV).

Đây là lý do báo chí Thái Lan cho rằng đoàn thể thao Việt Nam sẽ là đối thủ số 1 của đội nhà ở những kỳ SEA Games kế tiếp, đặc biệt là kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2021.

"Thể thao Việt Nam đã phát triển nhanh hơn Thái Lan," nhà báo Siri Saraphol, phó Chủ tịch Hội nhà báo - phóng viên ảnh thể thao Thái Lan nhận định.

Thana Chaiprasit, trưởng đoàn thể thao Thái Lan dự SEA Games 30 cho rằng Philippines đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương không có gì đáng ngạc nhiên, bởi họ có ưu thế chủ nhà. Tuy vậy ông thừa nhận đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu tốt hơn Thái Lan ở những bộ môn có trong nội dung thi đấu Olympic.

"Họ thi đấu rất tốt ở các môn điền kinh, bơi lội và bắn súng," ông Thana Chaiprasit nói.

Điền kinh là môn thể thao mang về nhiều huy chương nhất cho Thái Lan ở SEA Games 30 với 12 HCV, dù đoàn này chỉ đặt mục tiêu 6 HCV. Các môn taekwondo, đua xe đạp cũng thành công ngoài dự kiến.

Trong khi đó, bóng đá là môn thể thao gây thất vọng nhất, khi đội Nữ Thái Lan chỉ giành HCB còn đội nam bị loại từ vòng bảng SEA Games. Trước khi lên đường sang Philippines, đoàn thể thao Thái Lan đặt mục tiêu HCV ở cả hai môn bóng đá nam và nữ.

Các môn thể thao khác không đạt chỉ tiêu của đoàn Thái Lan bao gồm tennis, bơi, golf, rowing, bóng rổ và các môn billards.

Văn Cơ (SHTT)

Loading...