Ngoại hạng Anh sẽ hoàn thành mùa giải theo kiểu...World Cup

30/03/2020 14:37:38

Các đội sẽ tập trung các đội tại một địa điểm an toàn để thì đấu nốt phần còn lại của mùa giải, tất cả các trận sẽ được truyền hình trực tiếp giống World Cup.

Kế hoạch được đưa ra mang tên "World Cup-style", khi mà ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang bàn đến phương án tập trung các đội tại một địa điểm an toàn để thi đấu chín vòng còn lại của mùa giải 2019-2020.

Ngoại hạng Anh sẽ hoàn thành mùa giải theo kiểu...World Cup

Nếu theo kế hoạch này, hiều khả năng khu vực được tập trung thi đấu là miền trung nước Anh và thủ đô London. 92 trận còn lại sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7, trong các sân không khán giả. Tất cả các trận sẽ được truyền hình trực tiếp giống World Cup.

Theo tờ Independent, phương án này ngày càng nhận nhiều sự ủng hộ do nó vừa đảm bảo được vấn đề y tế, giảm rủi ro lây nhiễm Covid-19, lại có thể giúp các đội bóng giảm thiệt hại tối đa tiền bản quyền truyền hình.

Để hoàn thành kế hoạch này, toàn bộ thành viên các đội, đài truyền hình và các nhà báo sẽ được cách ly và kiểm tra sức khỏe chặt chẽ, trước khi vào nơi thi đấu. Chín vòng cuối Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra liên tục, trong vòng từ sáu đến tám tuần, với mật độ không quá năm trận một ngày.

Với việc giải Euro 2020 đã thông báo rời sang năm sau, các CLB ở hoàn toàn có đủ thời gian để hoàn thành kể hoạch trên trong thời gian hè, khi dịch bệnh lắng xuống. Chín vòng cuối Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra liên tục, trong vòng từ sáu đến tám tuần, với mật độ không quá năm trận một ngày.

Để đảm bảo an toàn, toàn bộ thành viên các đội, đài truyền hình và các nhà báo sẽ được cách ly và kiểm tra sức khỏe chặt chẽ, trước khi vào nơi thi đấu.

Ý tưởng xếp lịch thi đấu "kiểu World Cup" được manh nha từ đầu tháng 3 khi Ngoại hạng Anh lần đầu tuyên bố hoãn giải. Tuy nhiên, nó đặc biệt được chú ý những ngày qua khi giải đấu này cần sự an toàn tuyệt đối, giữa lúc số ca nhiễm nCoV ở Anh vẫn tăng cao.

Về phía cầu thủ, tâm trạng của họ đã ổn định. Hầu như đều yên tâm hoàn thành trọn vẹn mùa giải, và chơi bóng trong sân không khán giả.

PTH (SHTT)