Ngoại hạng Anh mở cửa đón khán giả, các CLB vẫn lo lắng

24/11/2020 10:15:37

Các SVĐ ở Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu được phép cho khán giả vào sân kể từ tháng 12

Chính phủ Anh vừa đồng ý để các SVĐ đón khán giả trở lại từ tháng tới sau khi thời gian Cách ly xã hội ở Anh kết thúc vào ngày 2/12.

Theo quyết định mới nhất từ Thủ tướng Anh Boris Johnson, các SVĐ ở Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu được phép đón khán giả nhưng với số lượng hạn chế.

Các đội bóng ở Ngoại hạng Anh sẽ được phép cho tối đa 4000 khán giả vào sân mỗi trận. Trong khi đó, con số này ở giải Hạng Nhất Anh chỉ là 2000. Các giải ở cấp độ nhỏ hơn thì phải tiếp tục thi đấu với khán đài trống.

Ngoại hạng Anh mở cửa đón khán giả, các CLB vẫn lo lắng

Quyết định này tưởng như sẽ mang lại tin vui cho NHM cũng như đội bóng, tuy nhiên nó lại khiến ban quản lý các SVĐ trở nên lo lắng hơn.

Dù đang gặp khó khăn về mặt tài chính, các đại diện ở Ngoại hạng Anh lại chưa muốn đón khán giả trở lại sân từ tháng sau. Chính xác hơn là họ chỉ sẵn sàng phục vụ các fan với số lượng lớn chứ không phải bị giới hạn.

Lý do mà các CLB đưa ra là khi phải áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa mà chỉ được mở cửa cho vài nghìn khán giả vào sân thì họ lại càng phải đối mặt với nguy cơ bị thua lỗ. Bên cạnh đó, tất cả cũng chưa kịp trang bị đầy đủ các thiết bị theo quy định hay lên lộ trình chi tiết cho khả năng đón khán giả trở lại sân. 

Để tránh bị dộng, các CLB đang đề xuất lui thời hạn mở cửa SVĐ. Quan điểm của họ rất rõ ràng, đó là các SVĐ phải tiếp đón tối thiểu 10.000 người mỗi trận thì mới có thể kiếm lãi.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)