Ngoại hạng Anh dừng nghi thức bắt tay vì Covid-19

06/03/2020 14:20:53

Để hạn chế sự lây lan của Covid-19, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã cấm các cầu thủ cũng như tổ trọng tài điều hành trận đấu bắt tay nhau từ tuần này, cho tới khi có thông báo mới.

Thông báo chính thức vừa được ban tổ chức Ngoại hạng Anh gửi tới các CLB. Nội dung nêu rõ các cầu thủ và nhà quản lý của CLB sẽ tạm dừng nghi thức bắt tay trước và sau trận đấu cho đến khi có thông báo mới.

“Nghi thức bắt tay fair-play ở Ngoại hạng Anh sẽ không diễn ra từ cuối tuần này cho tới khi có thông báo mới dựa trên những khuyến cáo về y tế. Virus corona lây lan từ dịch mũi và miệng của người bệnh và có thể lây qua người khác thông qua hình thức bắt tay.

Ngoại hạng Anh dừng nghi thức bắt tay vì Covid-19
Ngoại hạng Anh tạm dừng nghi thức bắt tay

 

Các CLB và quan chức của trận đấu vẫn sẽ thực hiện nghi thức đi bộ để chào nhau trước trận đấu. Khi vào sân, hai đội sẽ xếp hàng, âm nhạc được phát lên, sau đó cầu thủ đội chủ nhà sẽ bước tới chào đội khác nhưng không bắt tay”.

Bên cạnh việc không bắt tay, các trận đấu ở Ngoại hạng Anh đang đứng trước nguy cơ lớn phải diễn ra trên sân vận động không khán giả, do tình hình dịch bệnh ngày một nghiêm trọng. Dù vậy, thông báo cũng nhấn mạnh, chơi trong sân vận động không khán giả chỉ là “lựa chọn cuối cùng” và chỉ được áp dụng khi có khuyến nghị từ chính phủ.

Tại Anh, số ca nhiễm bệnh đã tăng từ 87 lên 114 chỉ sau 1 ngày. Họ trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 5 châu Âu sau Italia, Tây Ban Nha, Đức, Pháp.

Biên Thùy (SHTT)