Ngoại hạng Anh có thêm 6 trường hợp dương tính với Covid-19

19/05/2020 22:55:39

Đây là thông tin vừa được trang chủ giải Ngoại hạng Anh công bố chính thức sau khi BTC tiến hành xét nghiệm 748 trường hợp, và nó như một tin sét đánh cho giới mộ điệu...

Nằm trong kế hoạch đưa Ngoại hạng Anh trở lại, trong 2 ngày vừa qua (17-18/5), Ban tổ chức giải đấu đã cho tiến hành xét nghiệm 748 trường hợp (cả nhân viên và cầu thủ) để xác định có trường hợp lây nhiễm nào không. Và kết quả mới được công bố giống như một tin sét đánh với giới mộ điệu.

Thông báo có đoạn: "Có 6 người đã nhiễm Covid-19, đến từ 3 CLB. Những người đã có kết quả dương tính sẽ phải tự cách ly trong thời gian 7 ngày. Ban tổ chức cung cấp những thông tin trên để đảm bảo tính trung thực và mục đích giám sát của giải đấu. Danh tính về CLB và những cá nhân nhiễm bệnh sẽ không được công bố".

Ngoại hạng Anh có thêm 6 trường hợp dương tính với Covid-19

Với những phát hiện mới nhất này, nhiều khả năng Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục bị trì hoãn và chưa biết sẽ trở lại khi nào. Cột mốc 12/6 cũng được đưa ra để bóng đá Anh tái khởi động nhưng hiện vẫn chưa có gì là rõ ràng, chắc chắn.

Được biết, để đảm bảo tính khách quan và chính xác, Ban tổ chức đã thuê một công ty công nghệ sinh học của Hongkong là Prenetics để làm công tác xét nghiệm và đánh giá các mẩu xét nghiệm với virus SARS CoV-2.

Sở dĩ chỉ có 19 CLB được xét nghiệm đợt này là vì CLB thứ 20 (cũng không được công bố danh tính) tiến hành lấy mẩu xét nghiệm vào hôm nay (19/5), nên sẽ chưa có kết quả ngay trong ngày. Tất cả kết quả này được gửi tới Premier League lúc 2h chiều hôm nay, nhằm tránh rò rỉ thông tin cho bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Cách đây không lâu, ban tổ chức giải thông báo các CLB có thể cho cầu thủ trở lại tập luyện theo từng nhóm nhỏ, sau khi phương án này được thống nhất trong những cuộc họp giữa các cổ đông. Tuy nhiên, các thành viên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đảm bảo an toàn y tế trước khi bước vào sân tập, trong đó có việc tiến hành xét nghiệm và giữ khoảng cách.

Còn trong cuộc họp với 20 câu lạc bộ vào ngày 18/5, đại diện các đội bóng đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất sẽ bắt đầu lịch tập vào ngày 19/5 do phần lớn các cầu thủ đều yêu cầu được trở lại sân cỏ.

Thùy Dương (SHTT)