Nghịch lý sai lầm kéo lùi sự nghiệp của thủ môn Bùi Tiến Dũng: Tiếc cho tài năng nổi tiếng!

25/07/2022 20:15:33

Từng là gương mặt đầy hứa hẹn và nổi tiếng bậc nhất của bóng đá Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến mắc sai lầm liên tục và kéo lùi sự nghiệp.

Ba trận gần nhất bắt chính cho CLB TPHCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc hai sai lầm dẫn đến hai bàn thua. Đáng nói cả hai lần đều giúp đối thủ mở tỷ số và TPHCM thua cuộc.

Ở trận đấu với HAGL, thủ môn Bùi Tiến Dũng băng ra sau pha đá phạt góc của Xuân Trường. Anh không đụng vào bóng hay bật nhảy gì, Brandao đánh đầu vào khung thành trống mở tỷ số.

Mới nhất, Bùi Tiến Dũng tiếp tục mắc sai lầm khiến cho TPHCM thua Viettel 0-1. Từ một pha bóng bổng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cản phá không tốt và Viettel có bàn thắng duy nhất để giành 3 điểm.

Nghịch lý sai lầm kéo lùi sự nghiệp của thủ môn Bùi Tiến Dũng: Tiếc cho tài năng nổi tiếng!
Thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm 2 lần trong 3 trận gần nhất ở V.League 2022. Ảnh: Đ.Đ

Thủ môn Thanh Thắng chấn thương và Bùi Tiến Dũng có cơ hội thể hiện tài năng. Đó cũng là “chiếc phao” giúp anh cứu rỗi sự nghiệp đang chìm dần trong năm cuối hợp đồng với TPHCM. Nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng liên tiếp mắc sai lầm và nhận những bàn thua theo cách đáng thất vọng.

Trong quá khứ, thủ môn Bùi Tiến Dũng thường xuyên mắc sai lầm từ CLB đến U22, U23 Việt Nam. Mọi thứ kéo lùi sự nghiệp của cựu thủ môn tuyển Việt Nam.

Ở SEA Games 30, từ một cú treo bóng đơn giản của cầu thủ U22 Indonesia, thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm khi không đẩy bóng, anh chọn cách bắt dính nên vô tình trở thành món quà cho đối thủ ghi bàn.

Đến U23 châu Á 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục mắc sai lầm trước U23 Triều Tiên. Anh khiến cho U23 Việt Nam đóng sập cơ hội đi tiếp.

Ở góc độ chuyên môn, một thủ môn mắc sai lầm là chuyện khó tránh. Vấn đề thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt 2-3 trận thì mắc 1 sai lầm, thậm chí 3 trận có 2 sai lầm (3 trận gần nhất ở V.League 2022).

Từ Thanh Hoá đến Hà Nội FC, TPHCM cùng các đội tuyển quốc gia, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm nhiều không đếm hết. Anh có ít nhất 3 lần mắc sai lầm ở CLB Thanh Hóa, 2 lần ở CLB Hà Nội dù bắt chính rất ít.

Nghịch lý sai lầm kéo lùi sự nghiệp của thủ môn Bùi Tiến Dũng: Tiếc cho tài năng nổi tiếng! - 1
Từng là gương mặt đầy hứa hẹn và nổi tiếng bậc nhất của bóng đá Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến mắc sai lầm liên tục và kéo lùi sự nghiệp.

Điển hình Bùi Tiến Dũng bắt trận chung kết Cúp quốc gia năm 2018 giữa Thanh Hóa và Bình Dương, anh có đường chuyền cho đối thủ ghi bàn. Thanh Hóa mất chức vô địch.

Bùi Tiến Dũng bắt thay Văn Công ở trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 giữa CLB Hà Nội và đại diện đến từ Triều Tiên. Một pha phản xạ không tốt khiến Hà Nội FC “hỏng” cả một mùa giải chơi cực hay, khi bị đối thủ loại vì luật bàn thắng sân khách - sân nhà.

Tất cả tạo ra nỗi lo lớn là thủ môn Bùi Tiến Dũng sai lầm mang tính hệ thống, tức do chuyên môn không tốt, đặc biệt là các pha bóng bổng và đọc tình huống ra vào. Nếu không cải thiện được thì Dũng khó tìm lại ánh hào quang.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)