Neymar từ chối giảm 70% lương

29/05/2020 09:22:53

Ngôi sao người Brazil được cho là dẫn đầu nhóm cầu thủ sẵn sàng nổi loạn tại PSG, chống lại đề xuất của người đứng đầu đội bóng Khelaifi.

Việc Ligue 1 mùa này bị huỷ khiến PSG chịu tổn thất lớn về mặt kinh tế. Đó là lý do Chủ tịch Nasser Al-Khelaïfi mới đây đã yêu cầu giảm 70% tiền lương của tất cả các cầu thủ.

Tuy nhiên, theo nguồn tin được dẫn bởi BarcaBlaugranes, Neymar là một trong số những cầu thủ phản đối mạnh mẽ nhất yêu cầu này.

Siêu sao 28 tuổi được cho là "cầm đầu" nhóm chống đối, gồm một số cái tên cũng có cùng quan điểm với Neymar như Thiago Silva, Edinson Cavani, Juan Bernat hay Ander Herrera.

Neymar từ chối giảm 70% lương

Tuy nhiên, không phải ai cũng như Neymar. Vẫn có những cầu thủ sẵn sàng hy sinh vì đội bóng, điển hình là tiền đạo Kylian Mbappe.

Truyền thông đánh giá, đây là động thái “nhất cử lưỡng tiện” của chân sút người Brazil. Anh vừa tránh được viễn cảnh mất gần 3 triệu euro tiền lương một tháng, vừa "chọc giận" các ông chủ PSG để mở đường cho việc quay lại Barca.

Quỹ lương hiện tại của PSG lên tới 371 triệu euro/năm, đặt ra thách thức lớn cho CLB thủ đô nước Pháp trong cơn khủng hoảng vì dịch bệnh. Trong khi đó, những thông tin Neymar muốn về Barca đã xuất hiện trở lại trong thời gian qua.

Biên Thùy (SHTT)