Neymar bị phong tỏa bất động sản do trốn thuế

19/06/2019 15:51:51

Chân sút Neymar đang rơi vào cảnh không yên, khi bị cơ quan thuế vụ Brazil phong tỏa cùng lúc 36 bất động sản.

Neymar bị phong tỏa bất động sản do trốn thuếTheo tờ Folha de Sao Paulo, trong số đó có khá nhiều bất động sản được Neymar nhờ người thân đứng tên và đều nằm trong những khu “đất vàng” tại Brazil. Với việc bị phong tỏa từ nhà chức trách Brazil, Neymar không thể rao bán số bất động sản này.

Nguyên nhân khiến Neymar bị phong tỏa hàng chục bất động sản là do trốn thuế sau thương vụ chuyển từ Santos sang Barcelona vào năm 2013. Cách đây 3 năm, Neymar cũng đã phải ngậm ngùi chứng kiến nhà chức trách Brazil tạm giữ du thuyền và máy bay riêng từ scandal trốn thuế. Theo quan thuế vụ Brazil, họ có đầy đủ chứng cớ cho thấy Neymar và cha ruột của mình đã làm nhiều cách để lách thuế. Bên cạnh đó, họ cũng cảnh báo cựu ngôi sao Barcelona phải hoàn lại khoản thuế 16 triệu euro càng nhanh càng tốt.

Trước động thái của nhà trức trách, Neymar sẽ ủy nhiệm cho luật sư kháng cáo đến cùng. Neymar khẳng định anh luôn hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế theo quy định tại Brazil. Có thể nói đây là quãng thời gian cực kỳ xui xẻo với Neymar cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cùng với việc bị đóng băng bất động sản, Neymar còn đang vướng vào cáo buộc cưỡng bức người mẫu Najila Trindade tại một khách sạn ở Paris vào hôm 15/5 vừa qua. Bên cạnh đó Neymar còn bỏ lỡ cơ hội dự Copa America 2019 tại quê nhà vì chấn thương mắt cá chân. Vẫn chưa hết, còn rộ lên tin cho rằng chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG sẵn sàng bán Neymar trong phiên chợ Hè năm nay.

Theo Hà Bình (Bongdaplus.vn)