Newcastle chính thức đổi chủ, gia nhập nhóm siêu giàu

08/10/2021 09:01:42

Theo thông báo chính thức của BTC Ngoại hạng Anh, câu lạc bộ Newcastle được tỷ phú Mike Ashley bán lại cho Quỹ Đầu tư Công của Saudi Arabia (PIF).

Sau nhiều ngày làm việc, cuối cùng Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF), công ty môi giới PCP Capital Partners và công ty truyền thông thể thao RB Sports&Media đã chính thức mua lại toàn bộ cổ phần của Newcaslte. Theo nhiều nguồn tin, PIF sở hữu 80% cổ phần, PCP Capital Partners và RB Sports&Media mỗi công ty nắm giữ 10% còn lại.

"PIF, PCP Capital Partners và RB Sports & Media vừa hoàn tất việc mua lại 100% cổ phần của Newcastle. Mọi thủ tục, giấy tờ hành chính được hoàn tất cũng như phê duyệt bởi ban tổ chức Ngoại Hạng Anh trong ngày 7/10", trang chủ của Newcastle đăng tải thông tin.

"Nhóm đầu tư này bao gồm các nhà đầu tư dài hạn, kiên nhẫn và luôn tin tưởng vào thành công trong tương lai của câu lạc bộ. Thỏa thuận này có lợi cho tất cả các bên liên quan và đem đến cho Newcastle một chiến lược rõ ràng, dài hạn. Ngài Yasir Al-Rumayyan - Thống đốc của PIF trở thành chủ tịch không điều hành của Newcastle. Amanda Staveley - giám đốc điều hành của PCP Capital Partners cũng giữ một chức vụ trong hội đồng quản trị. Jamie Reuben (RB Sports & Media) trở thành giám đốc của câu lạc bộ", thông báo đưa thêm thông tin chi tiết.

Newcastle chính thức đổi chủ, gia nhập nhóm siêu giàu
Chủ sở hữu mới của Newcastle giàu nhất giới thể thao

Không lâu sau đó, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng đưa ra thông báo: "Premier League, Câu lạc bộ bóng đá Newcastle và St James Holdings Limited hôm nay đã giải quyết tranh chấp về việc tiếp quản câu lạc bộ bởi liên danh PIF, PCP Capital Partners và RB Sports & Media. Sau khi hoàn thành kiểm tra chủ sở hữu, câu lạc bộ đã được bán cho tập đoàn với hiệu lực ngay lập tức".

Thống đốc Quỹ đầu tư công (PIF) Yasir Al-Rumayyan cho biết: "Chúng tôi vô cùng tự hào khi trở thành chủ sở hữu mới của Newcastle, một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất của bóng đá Anh. Chúng tôi cảm ơn các fan Newcastle vì sự ủng hộ trung thành của họ trong nhiều năm qua và rất vui mừng khi được làm việc với họ".

Tập đoàn bao gồm Quỹ Đầu tư Công của Saudi Arabia (PIF), PCP Capital Partners và anh em tỷ phú David và Simon Reuben đã thực hiện một thỏa thuận trị giá 300 triệu bảng để mua câu lạc bộ từ chủ sở hữu nổi tiếng Mike Ashley, người là chủ sở hữu đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh từ tháng 4 năm 2020.

PIF có tổng khối tài sản lên tới 320 tỷ bảng, nhiều nhất trong thế giới bóng đá ở thời điểm hiện tại với người đứng đầu là Thái tử Mohammad Bin Salman - phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)