'Nếu Thái Lan bỏ giải, đội tuyển Việt Nam vẫn cử đội mạnh nhất dự AFF Cup'

07/04/2020 14:55:00

ĐT Thái Lan có khả năng sẽ không tham dự AFF Cup 2020 để dồn sức cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và điều này sẽ không ảnh hướng tới kế hoạch của tuyển Việt Nam.

Theo dự kiến từ FIFA, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 sẽ được tổ chức bù vào tháng 10 và 11. Đây cũng là khoảng thời gian dự kiến tổ chức AFF Cup 2020.

Theo đó, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmuang thừa nhận khả năng đội tuyển quốc gia nước này sẽ không tham dự AFF Cup 2020, để dồn lực cho vòng loại World Cup 2022.

"Tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Nhưng các quy định của Liên đoàn bóng đá khu vực (AFF) không nói rằng tất cả các quốc gia phải tham gia giải này. Vì vậy, chúng tôi có thể từ chối thi đấu ở giải năm nay. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được giải quyết và giải đấu có thể cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các đội tuyển tham dự" - ông Somyot Poompanmuang nói.

'Nếu Thái Lan bỏ giải, đội tuyển Việt Nam vẫn cử đội mạnh nhất dự AFF Cup'

Trước thông tin Thái Lan có thể bỏ AFF Cup 2020, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đến giờ vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc này, mà mới chỉ nắm thông tin trên báo chí.

Ngoài ra, phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, tuyển Việt Nam cử đội hình mạnh nhất tham dự giải bất chấp quyết định từ Thái Lan. "Đó là vấn đề của Thái Lan. Chúng ta vẫn phải có sự chuẩn bị kỹ cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên mục tiêu của phải hướng tới bảo vệ thành công cúp vô địch".

"Cụ thể như thế nào về mặt chuyên môn thuộc quyền hạn của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng để HLV Park Hang-seo làm tốt khâu chuẩn bị" - Dân trí dẫn lời ông Tuấn.

Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. Trong khoảng thời gian này, VFF lên kế hoạch mời một số đội bóng mạnh đá giao hữu với tuyển Việt Nam nhằm hướng tới vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Đây cũng là thời gian tuyển Việt Nam trống lịch thi đấu do hai trận gặp Indonesia và UAE tại bảng G bị hoãn.

Duy Anh (SHTT)