Muller, Boateng và Hummels hết cơ hội đá cho ĐT Đức

06/03/2019 08:50:25

Đích thân HLV Joachim Loew khẳng định, bộ ba của Bayern Munich là Muller, Boateng và Hummels không còn nằm trong kế hoạch của ông cũng như ĐT Đức.

Bộ 3 cầu thủ của Bayern Munich là Thomas Müller, Jerome Boateng và Mats Hummels đã không còn nằm trong kế hoạch tương lai của HLV Joachim Loew và ĐTQG Đức. Quyết định này đã được đích thân HLV trưởng của những cỗ xe tăng xác nhận.

Muller, Boateng và Hummels hết cơ hội đá cho ĐT Đức
Muller, Hummels và Boateng không còn nằm trong kế hoach của Joachim Loew

"2019 là một khởi đầu mới cho của ĐT Đức," - Loew cho biết. "Đây là quyết định quan trọng của tôi và tôi có trách nhiệm giải thích với các cầu thủ và ban lãnh đạo Bayern." HLV người Đức cũng không quên cảm ơn những  đóng góp của Muller, Hummels và Boateng cho ĐTQG Đức những năm vừa qua.

"Bây giờ là lúc để hướng tới tương lai. Chúng tôi muốn mang đến một diện mạo mới cho ĐT Đức. Tôi tin chắc rằng đây là bước đi đúng đắn. Đã đến lúc để các cầu thủ trẻ thể hiện mình, họ phải nhận lấy trọng trách với đội tuyển."

Quyết định này của HLV Joachim Loew nhận được sự đồng tình từ những người có chức trách của bóng đá Đức. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức DFB, ông Reinhard Grindel cho biết:

"Tôi đánh giá cao quyết định của Loew. Thay máu nhân sự ở thời điểm bắt đầu chiến dịch vòng loại EURO 2020 là thích hợp."

Giám đốc của DFB, huyền thoại Oliver Biehoff cũng đồng quan điểm: "Chúng tôi muốn thể hiện rõ rằng đây sẽ là sự khởi đầu mới của bóng đá Đức."

Muller, Boateng và Hummels hết cơ hội đá cho ĐT Đức - 1
Sự nghiệp lẫy lừng của Mulller trong màu áo ĐT Đức đã chấm dứt

Bộ ba Muller, Hummels và Boateng là những công thần đã gắn bó nhiều năm với những thăng trầm của ĐT Đức. Muller đã có 100 lần khoác áo của những cỗ xe tăng kể từ lần đầu tiên vào năm 2010, anh ghi được 38 bàn thắng. Hummels chơi 70 trận trong khi Boateng cũng có 74 lần khoác áo Die Mannschaft trong sự nghiệp.

Theo Anh Tuấn (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)

Nổi bật