Muangthong tính bán Văn Lâm để 'dọn đường' đón thủ thành số 1 Thái Lan

22/10/2020 16:10:00

Theo truyền thông Thái Lan thì CLB Muangthong United đã sẵn sàng bán Đặng Văn Lâm để dọn đường chiêu mộ thủ thành Kawin Thamsatchanan.

Cụ thể, theo tiết lộ của tờ báo thể thao uy tín Khaosod, CLB Muangthong United đã lên kế hoạch để Đặng Văn Lâm ra đi.

Muangthong tính bán Văn Lâm để 'dọn đường' đón thủ thành số 1 Thái Lan
Muangthong đang rất muốn chiêu mộ lại thủ môn Kawin Thamsatchanan

Nguồn tin trên cho biết, ông Karn Chanrat - người phát ngôn của Muangthong vừa tiết lộ rằng ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng chính là chiêu mộ thủ môn Kawin Thamsatchanan.

Thủ thành quen mặt của tuyển Thái Lan hiện đang khoác áo CLB Sapporo của Nhật Bản theo dạng hợp đồng cho mượn từ đội Oud-Heverlee Leuven của Bỉ. Tuy nhiên, thủ môn sinh năm 1990 không cạnh tranh được suất bắt chính và thường xuyên phải ngồi dự bị tại xứ sở hoa anh đào.

Muangthong tính bán Văn Lâm để 'dọn đường' đón thủ thành số 1 Thái Lan - 1
Văn Lâm sẽ sớm trở lại V.League?

Đó là lý do khiến Kawin Thamsatchanan muốn quay trở lại Thái Lan thi đấu. Trong bối cảnh đó, Muangthong United rất muốn "tái duyên" với thủ thành sinh năm 1990 - người từng có tới 10 năm khoác áo đội bóng thuộc tỉnh Nonthaburi.

Trong trường hợp phải chia tay Muangthong United thì bến đỗ tiếp theo của Văn Lâm khả năng cao sẽ là CLB TP.HCM. Hiện đội bóng này cũng đang cần một thủ môn chất lượng để thay thế cho Bùi Tiến Dũng, người đang có phong độ không mấy ấn tượng trong thời gian gần đây.

Mới đây thì một lãnh đạo CLB TP.HCM cũng đã tiết lộ việc đội bóng này đang đàm phán để mua Đặng Văn Lâm, đồng thời tiếp tục theo đuổi mục tiêu Lee Nguyễn cho mùa giải 2021.

"Chúng tôi đang nhờ đối tác thương thảo để mua lại hợp đồng 1,5 năm của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm từ CLB Muangthong United (Thái Lan). Ngoài ra, chúng tôi cũng cố gắng đưa tiền vệ Lee Nguyễn về sân Thống Nhất ở mùa giải 2021" - vị lãnh đạo này trao đổi với Tuổi trẻ.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)