Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm

21/01/2021 16:19:58

Nếu như Văn Lâm chứng minh được mình đang bị Muangthong nợ lương thì CLB này có thể bị đẩy xuống hạng.

Vụ tranh chấp hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United đang là chủ đề nóng ở Thái Lan trong thời gian qua. Hai bên liên tiếp đưa ra động thái cứng rắn và không hề muốn nhún nhường.

Cách đây không lâu, người đại diện Andrey Grushin ra thông báo thủ thành Đặng Văn Lâm chính thức chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì "vi phạm các cam kết tài chính".

Cụ thể, do tác động của đại dịch Covid-19, Muangthong đề nghị giảm 30% lương của cầu thủ, trong đó có Văn Lâm, cho giai đoạn Thai League 2020 bị hoãn từ tháng 3 tới tháng 9. Nhưng, đề nghị này không được thủ thành tuyển Việt Nam chấp thuận.

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
Văn Lâm vẫn yên lặng trong suốt 2 tuần vừa qua

Người đại diện của Văn Lâm - Andrey Grushin - hai lần gửi email cho Muangthong để dọa phá hợp đồng nếu đội bóng không đáp ứng nghĩa vụ tài chính. Nhưng, Muangthong tuyên bố chỉ trả lại phần thiếu cho cầu thủ trong tháng 1/2021, khi Thai League 2020 đã kết thúc.

Theo phó Chủ tịch của Thái-League, ông Kornwee Priyanantakun, nếu Văn Lâm chứng minh được Muangthong United nợ lương không theo cam kết của hợp đồng thì CLB này có thể bị trừ điểm hoặc nặng hơn là bị giáng xuống hạng.

"Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được khiếu kiện nào từ cả hai phía. Tất cả những thông tin mà chúng tôi có được vẫn qua các phương tiện truyền thông.

Ban tổ chức Thái-League vẫn đang theo sát diễn biến ở vụ việc này, để xem CLB Muangthong có vi phạm những quy định liên quan tới việc trả lương cho cầu thủ hay không. Nếu như đội nào đó ở Thái Lan vi phạm, họ sẽ phải nhận sự trừng phạt.

Có rất nhiều cách thức xử phạt những trường hợp như vậy. Đầu tiên, chúng tôi sẽ mời đại diện của CLB lên nói chuyện. Nếu như vấn đề không thể giải quyết thì họ sẽ bị trừ điểm, bị giáng xuống hạng hay nặng nhất là cấm thi đấu vĩnh viễn", ông Kornwee Priyanantakun phát biểu với tờ Chiangmai News.

Văn Lâm đã không tham gia tập luyện cũng Muangthong từ ngày 6/1 và không báo cáo tình hình với CLB Thái Lan trong hai tuần.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)