MU và các đội tháo chạy Super League phải đền 1,2 tỷ euro

24/04/2021 15:20:00

European Super League chưa hết chao đảo khi MU và 7 CLB khác đã tháo chạy được tiết lộ phải đền một khoản lên tới 1,2 tỷ euro.

 

Giải đấu ‘ly khai’ European Super League do ‘bố già’ Florentino Perez – Chủ tịch Real Madrid làm ‘chủ mưu’ lôi kéo 11 CLB khác bắt tay thực hiện, không chỉ nói rút là rút.

MU và các đội tháo chạy Super League phải đền 1,2 tỷ euro
Mỗi CLB rút khỏi Super League được cho phải nộp phạt 150 triệu euro

Tờ Der Spiegel (Đức) đã rò rỉ lệnh trừng phạt cho các đội bóng tự ý rút lui khỏi con tàu Super League được phủ bởi tiền và tiền.

Chủ tịch Perez không phải tay mơ, ông thậm chí đi trước người khác không chỉ một mà hai, thậm chí ba bước.

Cụ thể hơn trong điều lệ của European Super League được cho có quy định rõ ràng, bất cứ CLB nào rút lui sẽ phải trả 150 triệu euro cho những người sáng lập giải đấu.

MU và các đội tháo chạy Super League phải đền 1,2 tỷ euro - 1
Ông trùm Perez nổi tiếng là 'cáo già'

Điều này có nghĩa, 8 CLB đã chính thức tuyên bố rút khỏi Super League là Man City, MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Inter Milan và Atletico sẽ phải nộp phạt tạo nên con số tới 1,2 tỷ euro.

Số tiền này quá đủ để nói về cái tên của nó Super League hoặc để phân chia giữa 4 CLB vẫn còn bám trụ (Real Madrid, Barca, Juventus và Milan).

Nếu thông tin của tờ Der Spiegel là chính xác thì đây là cái giá quá đắt cho Big Six Ngoại hạng Anh cùng Inter và Atletico, không chỉ bị người hâm mộ phản đối dữ dội mà còn mất khoản lớn (150 triệu euro) giữa thời buổi kinh tế khó khăn.

Theo L.H (Vietnamnet.vn)