MU quyết chi đậm để chiêu mộ De Jong

06/12/2021 15:59:54

MU đang xây dựng nhiều phương án khác nhau để thay thế Paul Pogba và Frenkie de Jong (Barcelona) là một trong những mục tiêu ưu tiên của Quỷ đỏ.

Cách đây chưa lâu, tờ Mirror đưa tin BLĐ MU sẵn sàng cấp 100 triệu bảng ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tháng 1/2022 để tân HLV Ralf Rangnick nâng cấp đội hình.

Bên cạnh đó, Quỷ đỏ đã xác định sẽ mất Paul Pogba sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng, nên cần tìm gấp một phương án thay thế.

MU quyết chi đậm để chiêu mộ De Jong
MU nhắm Frenkie de Jong thay Pogba

Theo El Nacional, MU đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong (Barcelona) và sẵn sàng chi ra 55 triệu euro để mua ngôi sao người Hà Lan.

De Jong là một trong những tiền vệ chuyền bóng tốt nhất thế giới hiện nay. Quỷ đỏ đang thiếu một tiền vệ trung tâm có khả năng chuyền bóng đa dạng như vậy.

Barcelona thời gian qua cũng không hài lòng về phong độ của De Jong. Tiền vệ người Hà Lan đã có nhiều trận phải ngồi dự bị. Barcelona thực tế cũng không mặn mà giữ chân De Jong khi hàng tiền vệ của họ mùa giải này vừa phát hiện thêm tài năng nữa là Gavi và Nico.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết Barcelona khó có thể chấp nhận một lời đề nghị thấp hơn 70 triệu euro. De Jong còn hợp đồng đến năm 2026 nên nếu muốn đưa tiền vệ người Hà Lan về sân Old Trafford, MU sẽ phải chi ra khoản tiền lớn hơn con số 55 triệu euro kia.

Bên cạnh De Jong, Rangnick cũng đang nhắm tới tiền vệ Amadou Haidara của RB Leipzig - người có mức phí giải phóng hợp đồng chỉ 37,5 triệu euro (32 triệu bảng) hay John McGinn (Aston Villa).

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)