MU đá 'bẩn' nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này

01/05/2021 11:43:45

Một nghiên cứu tập trung vào các pha phạm lỗi của các đội bóng ở goại hạng Anh mùa này cho thấy MU chính là đội bóng chơi xấu nhất. Trong khi đó, Southampton lại là đội fairplay nhất.

Theo thông tin từ Daily Star, một nghiên cứu tập trung vào các pha phạm lỗi của 20 CLB Ngoại hạng Anh mùa này đã tạo ra một số kết quả rất bất ngờ. Dựa trên số liệu, Daily Star đã giật tít, "MU là đội bóng chơi bẩn nhất Ngoại hạng Anh mùa này".

Quỷ đỏ đã thực hiện 480 pha tắc bóng tại Ngoại hạng Anh mùa này. Trong số này có tới 402 lần là phạm lỗi, tức là số lỗi bình quân trên mỗi pha tắc bóng của họ là 0,84, cao hơn bất cứ đội nào ở giải Ngoại hạng.

Trong khi đó, Marcus Rashford là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất của MU trong các lần tắc bóng với cầu thủ đối phương, bình quân anh mắc 1,5 lỗi trên mỗi pha tắc bóng.

MU đá 'bẩn' nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này
MU là CLB tắc bóng lỗi nhiều nhất Premier League mùa này. ẢNH: GETTY

Ở chiều ngược lại, Southampton là đội chơi “sạch” nhất, bình quân chỉ mắc 0,59 lỗi trên mỗi pha tắc bóng, tiếp theo là Leeds (0,6 lỗi trên mỗi pha tắc bóng).

Đoàn quân của Marcelo Bielsa thực hiện nhiều pha cản phá trong mùa giải này hơn bất kỳ đội nào khác ở Ngoại hạng Anh với 636 lần. Đội có số lần cản phá ít nhất là Arsenal với 233 lần.

Ở tiêu chí này, Arsenal đang là đội đứng gần nhất với MU khi có tỷ lệ phạm lỗi trên mỗi pha tắc bóng là 0,76. Man City đứng ngay phía sau với 0,75. Con số này của Liverpool, Chelsea và Tottenham lần lượt là 0,73; 0,7 và 0,7.

Về thống kê tỷ lệ phạm lỗi của cầu thủ trong các trận đấu, không ngạc nhiên khi các tiền đạo, người ít có kỹ năng phòng ngự nhất có số lượng áp đảo trong Top 10, với 8/10 trường hợp.

Ashley Barnes của Burnley đứng đầu danh sách (43 lần phạm lỗi). Xếp thứ 2 là Callum Wilson của Newcastle với 35 lần phạm lỗi. Vị trí thứ 3 thuộc về một cầu thủ khác của Burnley là Chris Wood.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)