MU có thể đón chủ mới ngay trong mùa giải này

01/12/2022 13:30:00

Theo nguồn tin từ báo chí Anh, Man United nhiều khả năng sẽ đón chủ mới thay thế nhà Glazer ngay trong mùa giải này.

Tối 22/11, ngay sau thông báo chấm dứt hợp đồng với Cristiano Ronaldo, MU ra tuyên bố về việc nhà Glazer "tìm kiếm sự thay đổi, bao gồm những nguồn đầu tư mới vào CLB, bao gồm cả bán hoặc các giao dịch khác".

Chủ sân Old Trafford đã trao quyền cho tập đoàn Raine để thực hiện việc chuyển giao. Raine chính là tập đoàn đã được phía Chelsea thuê để chuyển để chế từ Roman Abramovich sang Todd Boehly.

Sau 17 năm lãnh đạo, từ khi mua lại CLB với giá 790 triệu bảng hồi 2005, nhà Glazer muốn ít nhất 5 tỷ bảng cho MU ở thời điểm hiện tại, và thậm chí có thể đòi hỏi lên mức... 9 tỷ bảng.

MU có thể đón chủ mới ngay trong mùa giải này
MU đón chủ mới ngay trong mùa giải này

 

Theo truyền thông Anh, MU nhiều khả năng sẽ đón chủ mới thay thế nhà Glazer ngay trong mùa giải này. Cụ thể hơn, theo tờ BBC, các ông chủ người Mỹ của MU sẽ đồng ý với một thỏa thuận vào khoảng mùa xuân năm sau.

Gã khổng lồ Apple và ông trùm thời trang của Tây Ban Nha là Amancio Ortega đều dành sự quan tâm tới chủ sân Old Trafford. Nhưng vấn đề là định giá của MU đang cao hơn so với giá trị thực. Trên sàn chứng khoán New York, giá trị của "Quỷ đỏ" được tính toán chỉ là 3 tỷ Bảng khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba.

Nhà Glazer đã rút gần hết vốn chủ sở hữu khỏi MU và giờ là lúc để họ tháo chạy. Sau khi chi tiêu điên rồ trong nhiều mùa giải liên tiếp, khoản nợ của MU ngày càng gia tăng và cơn đau đầu này sẽ được nhà Glazer đẩy sang cho chủ mới.

Ngoài ra, ông chủ mới của MU cũng sẽ phải chi mạnh tay để nâng cấp trang thiết bị cũng như cải tạo sân Old Trafford vốn đã lỗi thời so với các đối thủ cạnh tranh.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)