Mourinho: 'Tôi không thể sử dụng Bale trong mọi trận đấu'

01/03/2021 08:25:00

HLV Jose Mourinho thừa nhận không thể liên tục xếp Bale đá chính về thể trạng của ngôi sao người xứ Wales, sau khi anh lập cú đúp giúp Tottenham đánh bại Burnley 4-0 ở vòng 26 Ngoại hạng Anh hôm 28/2.

Gareth Bale có lần đầu được đá chính một trận Ngoại hạng Anh trên sân nhà kể từ trận gặp Sunderland tháng 5/2013 khi được HLV Jose Mourinho trao cơ hội ra sân ở trận găp Burnley. Ngôi sao người xứ Wales đã không làm ông thầy thất vọng khi ghi 2 bàn thắng và có 1 kiến tạo giúp Tottenham thắng trận 4 bàn không gỡ.

Đây là chiến thắng với cách biệt lớn nhất của Tottenham tại Ngoại hạng Anh trên sân nhà kể từ tháng 12 năm 2019, thời điểm Gà trống đánh bại chính Burnley với tỷ 5-0.

Mourinho: 'Tôi không thể sử dụng Bale trong mọi trận đấu'
Bale đang thăng hoa trong màu áo Tottenham

Ở buổi họp báo sau trận, HLV Jose Mourinho đã nói: "Đôi khi người ta thêu dệt, hoặc tưởng tượng ra những câu chuyện không có thật, nhưng sự thật là chẳng có một huấn luyện viên nào trên thế giới không sử dụng Gareth Bale nếu cậu ấy ở trong thể trạng tốt nhất".

Bale đang thể hiện phong độ cực cao khi góp dấu giày vào 7 bàn thắng trong 4 lần ra sân gần nhất cho Tottenham trên mọi đấu trường (4 bàn và 3 kiến tạo).

Dù vậy, HLV Mourinho thừa nhận không thể xếp anh đá chính trong mọi trận đấu vì thể trạng của cầu thủ 31 tuổi. Người đặc biệt nói: "Với một cầu thủ có khả năng như vậy, đương nhiên là tôi muốn cậu ấy thi đấu vào cả thứ Năm và Chủ nhật. Tôi muốn xếp cậu ấy đá chính ở trận đấu tiếp theo gặp Dinamo Zagreb, nhưng tôi không nghĩ mình có thể làm điều đó.

"Đây là một quá trình mà chúng tôi phải theo dõi sát sao từng ngày, và xem cậu ấy cảm thấy thế nào vào ngày mai và những ngày sau đó. Bale có nhiều kinh nghiệm và hiểu cơ thể của mình, và cậu ấy là một phần quan trọng trong việc giúp tôi đưa ra quyết định cuối cùng".

 

Duy Anh (Ngioiduatin.vn)