Mourinho nhận sai vụ vi phạm quy định cách ly, dắt học trò đi tập giữa dịch Covid-19

09/04/2020 10:30:00

Người đặc biệt Jose Mourinho vừa lên tiếng xin lỗi xoa dịu dư luận sau khi bị phát hiện vi phạm lệnh cách ly xã hội của chính phủ Anh.

"Tôi thừa nhận, hành động của mình đi ngược với quy định của chính phủ. Đáng ra chúng tôi chỉ nên giao tiếp với những người trong gia đình".

"Điều quan trọng là mọi người ý thức vai trò của bản thân, làm theo các khuyến cáo y tế để tự bảo vệ và hỗ trợ chiến dịch chống Covid-19" - HLV Jose Mourinho lên tiếng sau khi nhận "mưa gạch đá" vì tổ chức buổi tập đặc biệt trong lúc nước Anh ban lệnh cấm tụ tập nơi công cộng và thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

Mourinho gặp rắc rối to do tổ chức huấn luyện đặc biệt cho 3 học trò
Mourinho tự tổ chức cho học trò tập luyện

Như đã thông tin, Người đặc biệt bị bắt gặp cùng 3 học trò Davinson Sanchez, Ryan Sessegnon và Tanguy Ndombele tập luyện ở một công viên tại London. Theo đó, ông đã tổ chức một buổi tập riêng cho các cầu thủ với những bài tập cơ bản về thể lực.

Chính phủ Anh hiện đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt. Các cá nhân chỉ được phép tập thể dục một lần/ngày, tập một mình hoặc chỉ với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, họ được yêu cầu tuân thủ cách ly xã hội, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác. Nếu chiếu theo điều này thì 3 cầu thủ Tottenham Hotspur cùng ông thầy của mình đã làm sai luật.

Hình ảnh gây phẫn nộ của các cầu thủ Tottenham trong buổi tập đặc biệt do thầy Mourinho tổ chức
Davinson Sanchez và Ryan Sessegnon chạy cạnh nhau ở công viên

Người đại diện phát ngôn của Tottenham sau đó cũng khẳng định: "Tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều được nhắc nhở tôn trọng tối đa quy định giãn cách xã hội khi tập luyện ngoài trời trong bối cảnh đại dịch. Chắc chắn Ban lãnh đạo Tottenham cần những thông báo mới để nhấn mạnh việc này".

Theo tờ The Sun, nhiều khả năng HLV Mourinho sẽ bị cảnh sát Anh cảnh cáo vì hành động trên. Nhất là khi buổi tập diễn ra ở một địa điểm công cộng, nơi mà công dân không được khuyến khích xuất hiện trong mùa dịch Covid-19.

Duy Anh (SHTT)