Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham

21/11/2019 08:21:54

Không lâu sau khi chính thức được bổ nhiệm, HLV Jose Mourinho đã có buổi tập đầu tiên cùng Tottenham Hotspur.

Chiều 20/11 theo giờ địa phương, HLV Jose Mourinho đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới Tottenham Hotspur. Buổi tập diễn ra ít giờ sau khi ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội bóng, và tròn 1 ngày sau khi HLV cũ là Mauricio Pochettino bị sa thải.

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham

Người đặc biệt trông lạ lẫm khi khoác lên trang phục huấn luyện của Tottenham. Theo Metro, Mourinho sẽ nhận mức thu nhập 15 triệu bảng mỗi năm tại Tottenham, mức lương chỉ kém Pep Guardiola trong giới HLV bóng đá. Đây cũng chính là khoản tiền mà ông nhận khi còn làm việc tại MU.

Như vậy, Mourinho trở thành huấn luyện viên có thu nhập cao thứ 2 thế giới, xếp sau kỳ phùng địch thủ Pep Guardiola (20 triệu bảng mỗi năm), đồng thời cao gấp đôi người tiền nhiệm Mauricio Pochettino (8,5 triệu bảng).

HLV Mourinho cũng có buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên tại Tottenham: "Tôi rất thích đội hình này và sẽ hướng tới các cầu thủ trẻ. Chẳng có HLV nào trên thế giới này không thích sử dụng các cầu thủ trẻ và giúp họ phát triển".

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham - 1

"Vấn đề là đôi khi bạn đến một CLB mà những công việc đào tạo cầu thủ trẻ không đủ tốt. Nhìn vào lịch sử lò đào tạo của Spurs, bạn thấy nó luôn cho ra đời những tài năng mà đội một cần. Dĩ nhiên tôi rất háo hức được làm việc và nối dài truyền thống đó".

"Đối đầu với Tottenham tại White Hart Lane luôn là điều khó khăn nhưng cũng rất hay. Đây là một trong những sân đấu mà tôi đến thi đấu với niềm đam mê cũng như sự tôn trọng. Tôi luôn nói về tiềm năng của đội bóng này. Tôi vẫn luôn nói về chất lượng của các cầu thủ Spurs. Tôi cũng chưa bao giờ phủ nhận những công việc ấn tượng mà đội bóng này đang làm được".

Một số hình ảnh trong buổi tập đầu của Mourinho tại Tottenham:

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham - 2

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham - 3

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham - 4

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham - 5

Mourinho hào hứng trong buổi tập đầu, ca ngợi hệ thống đào tạo trẻ của Tottenham - 6

Duy Anh (SHTT)