Mourinho chỉ ra điều Ronaldo không bao giờ có được như Benzema

19/10/2022 09:32:23

Theo HLV Jose Mourinho, Karim Benzema phải chờ đến 34 tuổi mới giành Quả Bóng Vàng vì luôn thi đấu đồng đội, không đặt nặng việc ghi nhiều bàn hơn người khác.

Karim Benzema đã trở thành cầu thủ người Pháp thứ 5 giành được giải thưởng Quả bóng Vàng sau một năm thi đấu đầy thành công ở Real Madrid. Tiền đạo người Pháp là ngôi sao sáng nhất trong hành trình vô địch La Liga và Champions League của Real mùa trước, và anh cũng chính là Vua phá lưới ở cả 2 sân chơi này.

Mourinho từng dẫn dắt Benzema trong 3 năm làm việc ở Bernabeu, nên rất hiểu học trò cũ. Theo chiến lược gia người Bồ, mong muốn đặt đội bóng lên hàng đầu của Benzema là một yếu tố khiến cầu thủ này phải chờ rất lâu mới đạt được vinh quang xứng đáng.

Mourinho chỉ ra điều Ronaldo không bao giờ có được như Benzema
Zidane trao bóng vàng cho Benzema xong vẫn không ngừng cười rạng rỡ vì quá mừng cho học trò cũ

"Benzema là một người tuyệt vời, một cầu thủ luôn đặt tập thể lên hàng đầu", Mourinho nói với tờ L'Equipe sau lễ trao Quả Bóng Vàng 2022 tại Paris hôm 17/10. "Benzema không ám ảnh với bản thân, Quả bóng Vàng hay ghi nhiều bàn hơn những cầu thủ khác".

"Benzema làm nhiều thứ cho CLB và Quả Bóng Vàng đến một cách tự nhiên", Mourinho bình luận thêm. "Tôi nghĩ Benzema là một người bị ám ảnh với CLB của mình. Quả Bóng Vàng là kết quả tự nhiên của sự phát triển tuyệt vời của Benzema, chứ không phải là kết quả của những ám ảnh cá nhân".

 

Mourinho chỉ ra điều Ronaldo không bao giờ có được như Benzema - 1
Mourinho chỉ ra điểm nổi bật ở Benzema, cầu thủ đồng đội khác. Điều này ngược hẳn với Ronaldo, với các mục tiêu cao cho bản thân phải là số 1

 

Benzema trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất trong 66 năm qua, giành được danh hiệu cá nhân cao quý này, ở tuổi 34 tuổi 10 tháng – vào 19/12 tới đây sẽ tròn 35, kể từ sau Stanley Matthews.

Việc luôn đặt tập thể, lối chơi đồng đội lên đầu như Mourinho đánh giá chính là lý do khiến Benzema muộn có bóng vàng. Người ta càng thấy rõ điều đó hơn, khi lúc Ronaldo còn chơi ở Real Madrid, Benzema đã phải ‘làm nền’ cho chân sút người Bồ thế nào.

Ronaldo cũng được biết đến là cầu thủ bị ám ảnh bởi những danh hiệu cá nhân, có cái tôi ích kỷ và đặt mục tiêu cao cho những kỷ lục của riêng mình.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)