Một tuyển thủ Việt Nam phải tiếp tục cách ly sau vòng loại World Cup

24/06/2021 16:30:00

Khác với các đồng đội thì một học trò của thầy Park phải cách ly thêm do chưa đáp ứng các yêu cầu y tế cần thiết.

Chiều nay (24/6), các thành viên của tuyển Việt Nam đã hết hạn cách ly sau khi trở về từ vòng loại thứ hai World Cup 2022. Chỉ có duy nhất trường hợp của tiền vệ Nguyễn Hai Long là phải ở lại để cách ly thêm một tuần nữa, do chưa đáp ứng các yêu cầu y tế cần thiết.

Trong khi các đồng đội đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19, tiền vệ thuộc biên chế CLB Quảng Ninh mới tiêm một mũi. Việc chưa hoàn thành tiêm chủng khiến Hai Long không nằm trong số thành viên được giảm thời hạn cách ly.

Theo kế hoạch, Hai Long sau thời hạn cách ly thêm 1 tuần nữa sẽ được trả về địa phương và tiếp tục tự cách ly tại nhà. Trong khi đó, các thành viên còn lại ở tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành việc cách ly tập trung sau khi có giấy xác nhận từ Sở Y tế TP.HCM.

Một tuyển thủ Việt Nam phải tiếp tục cách ly sau vòng loại World Cup
Hai Long sẽ phải cách ly thêm một tuần so với các đồng đội ở tuyển Việt Nam.

Quá trình theo dõi sức khỏe của các tuyển thủ sẽ được kéo 28 ngày, từ thời điểm nhập cảnh trở lại Việt Nam. Trong thời gian này, mỗi thành viên sẽ trải qua một lần xét nghiệm nữa, vào ngày thứ bảy từ khi kết thúc thời hạn cách ly tập trung. Nếu âm tính, các thành viên tuyển mới được ra khỏi nhà và tập luyện trở lại.

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại TP.HCM vào sáng 17/6, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Trong quá trình cách ly tập trung, toàn bộ thành viên trong đoàn đã âm tính ở lần xét nghiệm đầu tiên hôm 18/6. Ngày 23/6, đội có lần xét nghiệm thứ 2 và đang chờ kết quả.

Trước đó, 5 tuyển thủ không từ UAE trở về Việt Nam gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình. Các thành viên này bay từ UAE về Thái Lan rồi hội quân cùng CLB Viettel nhằm chuẩn bị thi đấu tại AFC Champions League 2021.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật và Bạn Đọc)