Một tiền vệ Việt Nam được trang web quốc tế chấm điểm cao hơn 11 cầu thủ Australia

08/09/2021 07:06:07

Thêm một lần chàng tiền vệ thuộc biên chế CLB Viettel cho thấy sự trưởng thành vượt bậc trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Đương đầu với đội tuyển Australia sở hữu những tiền vệ mang đẳng cấp châu Âu, HLV Park Hang-seo đã đặt niềm tin vào cặp Hoàng Đức-Tuấn Anh nơi tuyến giữa. Và Hoàng Đức một lần nữa có màn trình diễn khiến cho người hâm mộ Việt Nam nức lòng.

Trang web thông số bóng đá nổi tiếng SofaScore chấm Hoàng Đức 7,3 điểm, cao nhất bên phía đội tuyển Việt Nam. Ngoài Hoàng Đức, không cầu thủ áo đỏ nào đạt đến điểm số 7. Ngay cả Quang Hải hay Trọng Hoàng cũng chỉ nhận điểm 6,8.

Điểm số 7,3 của Hoàng Đức không chỉ cao so với đội tuyển Việt Nam mà còn thuộc vào nhóm cao nhất nếu tính cả 2 đội. Bên phía Australia chỉ có 3 cầu thủ được chấm điểm cao hơn Hoàng Đức, bao gồm cả người ghi bàn thắng duy nhất Rhyan Grant (7,9 điểm). Còn lại có tới 11 cầu thủ nhận điểm thấp hơn 7,3 (tính cả các cầu thủ vào sân thay người).

Một tiền vệ Việt Nam được trang web quốc tế chấm điểm cao hơn 11 cầu thủ Australia
Bảng điểm SofaScore dành cho các cầu thủ đá chính trong trận đấu Việt Nam vs Australia

Ở mặt trận phòng ngự, Hoàng Đức đã hỗ trợ rất tích cực bằng những tình huống đọc ý đồ cắt bóng và tranh chấp tay đôi. Theo thống kê, Hoàng Đức có 3 lần cắt bóng thành công (nhiều nhất trận), 8 lần tham gia các tình huống đối đầu trực diện, 2 lần tắc bóng chính xác và không để đối phương rê qua lần nào.

Một tiền vệ Việt Nam được trang web quốc tế chấm điểm cao hơn 11 cầu thủ Australia - 1
Hoàng Đức quyết liệt tranh chấp với đối phương

Khi đội tuyển Việt Nam có bóng, Hoàng Đức cũng tham gia rất hiệu quả trong những đường tấn công. Anh là cầu thủ Việt Nam có tỉ lệ chuyền bóng chính xác cao nhất (85%) và số đường chuyền trúng đích nhiều nhất (22 đường chuyền).

Khả năng chuyển đổi trạng thái cực nhanh từ tiền vệ 23 tuổi giúp đoàn quân áo đỏ có những pha phản công tương đối nguy hiểm. SofaScore cho biết, Hoàng Đức sở hữu 3 đường chuyền mở ra cơ hội dứt điểm cho đồng đội, nhiều nhất bên phía Việt Nam.

Một tiền vệ Việt Nam được trang web quốc tế chấm điểm cao hơn 11 cầu thủ Australia - 2
Hoàng Đức có nhiều đường chuyền sắc bén

Từ U20 World Cup 2017, SEA Games 2019 và giờ là vòng loại World Cup 2022, Hoàng Đức đã có những bước tiến bộ thần tốc. Hiện tại, không hề quá khi nói anh đang đóng là trụ cột hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong cách chơi mà thầy Park xây dựng.

Theo Chewy - Đoàn Ca - Tú Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)