Mike Tyson dùng chiếc bao cát đặc biệt để luyện võ, lý do đằng sau đó rất đáng chờ đợi

21/03/2021 16:30:00

Động thái mới đây của Mike Tyson chắc hẳn sẽ khiến người hâm mộ của ông cảm thấy rất thích thú.

Tờ Sohu của Trung Quốc vừa có bài viết nói về huyền thoại làng quyền Anh thế giới Mike Tyson sau cuộc phỏng vấn với các chuyên gia tại Mỹ. Theo đó, trong thời gian gần đây, Mike Tyson đã tăng cường độ luyện tập, ông sử dụng một chiếc bao cát được thiết kế khá đặc biệt để cải thiện độ chính xác của những cú đấm hạng nặng.

Điều quan trọng hơn, chính một số chuyên gia về boxing tại Mỹ đã khẳng định với phóng viên của tờ Sohu rằng Mike Tyson đang cân nhắc trở lại sàn đấu đỉnh cao.

Chiếc bao cát mà Mike Tyson đang sử dụng có kích thước rất lớn, nặng tới vài trăm kg, được đánh dấu vị trí của mục tiêu bằng những con số. Được biết, Mike Tyson đã đặt hàng để sản xuất riêng chiếc bao này với mục đích có thể dùng nó để luyện độ chính xác trong những cú đấm.

Mike Tyson dùng chiếc bao cát đặc biệt để luyện võ, lý do đằng sau đó rất đáng chờ đợi

Mike Tyson dùng chiếc bao cát đặc biệt để luyện võ, lý do đằng sau đó rất đáng chờ đợi - 1
Chiếc bao cát được Mike Tyson sử dụng để luyện độ chính xác trong đòn đấm.

Khi trả lời với phóng viên của tờ Sohu, một chuyên gia về boxing tại Mỹ có có quan hệ gần gũi với Mike Tyson tiết lộ rằng Mike "Thép" đang cân nhắc kịch bản thi đấu chuyên nghiệp với một võ sĩ trẻ hạng nặng ở một sự kiện chính thức của các tổ chức quyền Anh quốc tế.

Không những thế, Mike Tyson còn đang muốn phá kỷ lục của George Foreman – chủ nhân cho danh hiệu võ sĩ già nhất từng vô địch thế giới hạng nặng, xác lập vào từ năm 1994 khi ông 45 tuổi, 299 ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế thì đây là mục tiêu rất khó với Mike Tyson. Hiện tại, huyền thoại người Mỹ đã 54 tuổi. Dù thể trạng của ông vẫn còn rất tốt nhưng việc đối đầu những võ sĩ trẻ hạng nặng là thử thách quá lớn đối với Mike Tyson. Do đó, thay vì tìm kiếm danh hiệu vô địch thế giới, Mike Tyson có thể chọn những đối thủ vừa sức hơn.

Mike Tyson có một khó khăn nữa nếu muốn tái xuất để tham sự một sự kiện chính thức. Ông tự trồng cần sa và có sử dụng cần sa trong thời gian gần đây. Mặc dù điều này là hợp pháp ở một số bang tại Mỹ nhưng đây chính là một trở ngại nếu Mike Tyson tham gia các giải boxing chính quy.

Mike Tyson dùng chiếc bao cát đặc biệt để luyện võ, lý do đằng sau đó rất đáng chờ đợi - 2
Mike Tyson có thể trở lại tham dự một sự kiện boxing chính thức.
Mike Tyson dùng chiếc bao cát đặc biệt để luyện võ, lý do đằng sau đó rất đáng chờ đợi - 3
Mike Tyson và Tyson Fugy.

Hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định Mike Tyson có tham dự một giải đấu chính thức hay không nhưng đây vẫn là kịch bản mà không ít người hâm mộ quyền Anh thế giới đang rất mong chờ. Hồi cuối tháng 11 năm ngoái, Mike "Thép" cũng trải qua trận đấu mang nhiều tình chất biểu diễn với Roy Jones Jr với kết quả hòa sau 8 hiệp đấu.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)