Messi tuyên bố giảm 70% lương để giúp Barca

30/03/2020 20:40:00

Lionel Messi xác nhận anh và các đồng đội tại Barca sẽ giảm 70% lương để giúp câu lạc bộ vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính.

Trên trang cá nhân, siêu sao người Argentina khẳng định anh cùng các đồng đội sẽ giảm 70% lương để giúp Barca trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Lionel Messi cũng cho biết ngoài việc chấp nhận giảm 70% lương, anh cùng các đồng đội sẽ đóng góp thêm để hỗ trợ các nhân viên của Barca có 100% lương trong thời gian này, những người có thu nhập ít hơn nhiều so với các siêu sao bóng đá.

Cụ thể, M10 ra thông báo trên mạng xã hội như sau: "Đã có rất nhiều thông tin được viết về đội một của Barca. Trước khi mọi chuyện đi xa hơn, chúng tôi khẳng định rằng toàn đội luôn sẵn sàng giảm lương, bởi tất cả hiểu rõ rằng đây là một tình huống đặc biệt".

Messi tuyên bố giảm 70% lương để giúp Barca

"Chúng tôi, với tư cách là cầu thủ bóng đá, luôn có mặt để giúp đỡ CLB khi nhận được yêu cầu. Đôi khi, chúng tôi hành động theo suy nghĩ cá nhân nếu cảm thấy điều đó quan trọng và cần thiết".

"Đội bóng đã phân tích mọi thứ và muốn làm điều gì đó để giảm áp lực. Chúng tôi cũng sẽ giúp CLB trong việc trả lương 100% cho những nhân viên tại đây. Bây giờ chúng tôi mới lên tiếng, đó là bởi vì ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp đội bóng, và xem bên nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong tình huống này".

"Chúng tôi muốn gửi thông điệp giàu ý nghĩa tới các CĐV Barca trong thời kỳ khó khăn này, tất cả đều đang ở nhà để chờ đợi đến khi đại dịch kết thúc. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ ra sân thi đấu cùng nhau".

Hành động đẹp của dàn sao Barca có thể tiết kiệm được tới 381 triệu Euro. Lionel Messi đã quyên góp số tiền 1 triệu Euro tới bệnh viện Clinic de Barcelona tại Barca và một trung tâm khác ở khác ở Argentina trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Tiền đạo này muốn hỗ trợ cho quê hương và cả thành phố nơi anh đã gắn bó từ thời niên thiếu đến nay.

Duy Anh (SHTT)