Messi: 'Tôi từng muốn rời Tây Ban Nha vì cảm thấy bị ngược đãi'

25/05/2020 11:00:00

Lionel Messi tiết lộ đã thực sự muốn chia tay Barca sau lùm xùm trốn thuế vào 2016.

2016 là một năm đáng quên của Lionel Messi khi ngôi sao người Argentina và cha của anh là ông Jorge phải hầu tòa vì liên quan đến scandal trốn thuế.

Trong cuộc trò chuyện vời đài RAC1 mới đây, Lionel Messi đã bộc bạch thừa nhận rằng, lúc đó đã thực sự có ý định rời khỏi Barca, để khép lại mọi chuyện.

Messi: 'Tôi từng muốn rời Tây Ban Nha vì cảm thấy bị ngược đãi'

"Sau những vụ kiện tụng, tôi thực sự muốn ra đi. Không phải tôi muốn rời Barca, mà muốn rời khỏi đất nước Tây Ban Nha. Tôi muốn rời đi vì cảm thấy bản thân bị ngược đãi".

"Tuy nhiên, tôi không nhận được bất kỳ lời đề nghị chính thức nào từ các CLB khác. Trong thâm tâm, tôi luôn muốn ở lại Camp Nou. Mọi thứ rất khó khăn cho cả tôi và gia đình vì không ai hiểu được sự tình như thế nào" - siêu sao sinh năm 1987 nói thêm.

Năm 2016, cơ quan thuế Tây Ban Nha buộc tội Messi và cha anh không nộp khoản tiền thuế trị giá 4,1 triệu Euro (3,6 triệu Bảng) từ năm 2007 đến 2009. Nhà chức trách Tây Ban Nha cho rằng M10 che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh.

Messi và cha kháng án nhưng không thành công và bị kết án 21 tháng tù. Thay vì phải ngồi tù, bố con Messi đã được hưởng án treo sau khi nộp phạt lần lượt 250.000 Euro và 161.000 Euro.

"Giờ thì tư tưởng của tôi và gia đình là muốn kết thúc sự nghiệp ở đây. Đặc biệt vì tình cảm tôi dành cho đội bóng, và vì gia đình. Thành phố này, nơi này là quá ổn cho chúng tôi" - Messi khép lại.

Duy Anh (SHTT)