'Messi Thái' tuyên bố hạ đẹp ĐT Việt Nam và UAE ở vòng loại World Cup

14/08/2019 08:30:49

Ngôi sao của tuyển Thái Lan đang thể hiện sự tự tin cực lớn trước thềm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cùng với Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangjan, Chanathip Songkrasin là 1 trong 3 trụ cột quan trọng của Thái Lan đang thi đấu ở Nhật Bản. 3 ngôi sao này được xem là những quân bài quan trọng trong mục tiêu chinh phục Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của đội bóng xứ sở Chùa vàng.

Nếu không gặp vấn đề về sức khỏe, Chanathip Songkrasin sẽ là tiền đạo chủ lực của ĐT Thái Lan tại giải đấu sắp tới. Ở một số giải đấu trước đó của tuyển Thái Lan, Chanathip vì nhiều lý do không thể tham dự.

'Messi Thái' tuyên bố hạ đẹp ĐT Việt Nam và UAE ở vòng loại World Cup

Cụ thể, cầu thủ 25 tuổi chỉ có thể góp mặt ở Asian Cup 2019 và không cùng Thái Lan tham dự AFF Cup 2018 và King's Cup vừa rồi. Ở 2 giải đấu nói trên, người Thái đều không hoàn thành mục tiêu đề ra. 

"Mục tiêu của tôi là giúp tuyển Thái Lan đứng đầu bảng G (vòng loại World Cup). Tôi muốn thắng mọi trận đấu ở bảng này", Chanathip Songkrasin trả lời Bangkok Post về mục tiêu tại vòng loại World Cup 2022.

Sau đó, khi được hỏi về người thầy mới của mình - HLV Akira Nishino, ngôi sao được mệnh danh là "Messi Thái Lan" cho biết: "Bất kể ai dẫn dắt đội tuyển quốc gia, chúng tôi cũng đều trân trọng và nỗ lực học hỏi. Chúng tôi phải điều chỉnh mình để thích nghi với chiến thuật của họ".

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan nằm ở bảng G với Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE. Ở trận mở màn, Chanathip và các đồng đội sẽ tiếp đón Việt Nam trên sân nhà vào ngày 5/9. 5 ngày sau, "Bầy voi chiến" sẽ làm khách đến sân của Indonesia.

Duy Anh (SHTT)

Loading...