Messi không bầu cho Ronaldo ở The Best

18/12/2020 09:39:26

Được Cristiano Ronaldo bầu chọn, nhưng Lionel Messi không đưa Ronaldo vào top 3 giải thưởng FIFA The Best 2020.

Giải thưởng FIFA The Best được quyết định bởi hệ thống bỏ phiếu với 25% số phiếu từ CĐV bầu chọn, 25% khác đến từ các nhà báo trên thế giới, 25% tiếp theo do các HLV ở mỗi ĐTQG bầu chọn và 25% còn lại thuộc quyền đội trưởng của mỗi ĐTQG.

Cụ thể, Messi dành phiếu bầu cho người đồng đội cũ Neymar ở vị trí số một, sau đó đến Kylian Mbappe và Robert Lewandowski. Trong khi Ronaldo bầu cho lần lượt là Lewandowski, Messi và Mbappe

Messi không bầu cho Ronaldo ở The Best
Messi (hàng trước, trái) và Ronaldo (phải) tại lễ trao giải Cầu thủ hay nhất UEFA 2019. Lễ trao giải FIFA The Best 2020 diễn ra trực tuyến vì Covid-19. Ảnh: EPA

Lewandowski, chủ nhân của The Best 2020, không tự bầu cho mình, thay vào đó, lựa chọn người đồng đội cũ Thiago Alcantara là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020. Đứng hai vị trí kế tiếp lần lượt là Neymar và Kevin De Bruyne.

Lewandowski áp đảo ở cả bốn đối tượng bình chọn. Còn Ronaldo được đánh giá cao hơn Messi ở ba mục là đội trưởng, nhà báo và người hâm mộ bình chọn. Messi chỉ hơn Ronaldo ở mục HLV trưởng đội tuyển bình chọn.

Tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo chọn lần lượt là Mbappe, Messi và Neymar. Còn đội trưởng Quế Ngọc Hải bầu cho lần lượt Lewandowski, Ramos và De Bruyne.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)