Messi bị phạt vì cởi áo tri ân Maradona

30/11/2020 09:13:58

Hành động cởi áo ăn mừng trong trận đấu giữa Barcelona và Osasuna của Messi có thể sẽ khiến cho siêu sao này nhận phải một án phạt nặng.

Việc Messi cởi áo ăn mừng bàn thắng để tri ân huyền thoại Maradona có thể khiến anh nhận át phạt khoảng 3200 euro. Đó là quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho hành vi cởi áo ăn mừng của một cầu thủ có để lộ quảng cáo, khẩu hiệu, chữ viết tắt, phép đảo ngữ hoặc hình vẽ về bất cứ nội dung nào.

Trong trận đấu giữa Barcelona và Osasuna, Messi đã có bàn thắng ấn định tỉ số 4-0 vào phút 73 của trận đấu. Sau pha lập công, anh cởi bỏ chiếc áo Barcelona và để lộ bên trong là một áo đấu số 10 của CLB Newell's Old Boys. Đây là chiếc áo mà huyền thoại Diego Maradona từng mặc trong giai đoạn 1993-1994. Newell's Old Boys cũng là đội bóng thời niên thiếu của Messi.

Messi bị phạt vì cởi áo tri ân Maradona

Sau đó, anh giơ hai tay chỉ trên bầu trời, như muốn dành tặng bàn thắng và chiến thắng này cho "Cậu bé vàng".

Hiện vẫn chưa có quyết định chính thức về án phạt có được áp dụng với Messi hay không, nhưng có lẽ đây cũng không phải là một con số quá lớn để ngôi sao người Argentina bận tâm. Quan trọng là anh đã hoàn thành mục tiêu ghi bàn và có một pha ăn mừng ý nghĩa.

Chiến thắng trước Osasuna cũng giúp Barca trở lại nửa trên bảng xếp hạng. Hiện đội bóng Xứ Catalan đang có 14 điểm sau 9 vòng đấu, chỉ kém vị trí thứ 4 của Real MAdrid 3 điểm và đá ít hơn 1 trận.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)