Mbappe tiết lộ lý do quan trọng để ký hợp đồng mới với PSG

26/06/2022 06:20:50

Kylian Mbappe đã thú nhận rằng khao khát trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của PSG đã góp phần vào quyết định ký hợp đồng mới của anh.

Mbappe tiết lộ lý do quan trọng để ký hợp đồng mới với PSG

Cầu thủ 23 tuổi này đã có 170 bàn thắng cho PSG. Đã có lúc tưởng như nhưng con số sẽ dừng lại ở đó khi Real Madrid thúc đẩy việc ký hợp đồng với anh theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên cuối cùng, Mbappe đã làm nhiều người ngạc nhiên bằng cách gia hạn thêm 3 năm với đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử.

Sau khi những kịch tính xung quanh tương lai hiện đã tạm thời được giải quyết, Mbappe đã tiết lộ rằng anh đang đặt mục tiêu phá vỡ kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của câu lạc bộ. Kỹ lục cũ là 200 bàn được ghi bởi Edinson Cavani từ năm 2013 đến năm 2020.

"Vô địch Champions League và trở thành vua phá lưới mọi thời đại của PSG là một phần trong mục tiêu của tôi, mặc dù không chỉ có hai mục tiêu đó", Mbappe nói với RMC Sport.

"Champions League là một mục tiêu rõ ràng. Không có gì khác cần phải nói để mô tả về khát vọng vô địch giải đấu này. Chúng tôi muốn giành được nó và chúng tôi có cách để giành được nó".

"Mùa giải này, chúng tôi đã bớt đáng sợ hơn và sức mạnh có phần suy giảm. Chúng tôi muốn thống trị nước Pháp một lần nữa. Đó là điều mà chúng tôi đã không làm được trong hai năm qua".

Cavani đã đạt mốc 200 bàn sau 301 trận nhưng Mbappe được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua kỷ lục đó. Hiện tại, anh đã có 170 bàn thắng chỉ sau 216 lần ra sân cho nhà vô địch Ligue 1. Tiền đạo trẻ này đã ghi 39 bàn trong mùa giải trước và đã ghi ít nhất 30 bàn trong 4/5 mùa giải tại PSG. Chỉ có mùa đầu tiên là anh ghi 21 bàn, còn 4 mùa gần nất đều đạt mốc 30 bàn trở lên.

"Sẽ là một điều gì đó ngoạn mục nếu trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của PSG", Mbappe nói thêm. "Tôi nghĩ rằng nếu tôi tiếp tục làm công việc mà mình đang làm cho đến nay thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra".

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)

Nổi bật