Martin Nguyễn lên tiếng về kế hoạch tái đấu, gửi chiến thư đanh thép tới võ sĩ gốc Việt

26/11/2020 09:30:00

Cựu vô địch Martin Nguyễn đang rất nóng lòng được tái đấu với Thành Lê để đòi lại danh hiệu vô địch ở đấu trường ONE Championship.

Hãng truyền thông South China Morning Post (SCMP) của Hồng Kông, Trung Quốc mới đây đã đăng tải những phát biểu mới nhất của võ sĩ người Australia gốc Việt Martin Nguyễn, nói về kế hoạch tái đấu với đối thủ người Mỹ gốc Việt Thành Lê.

Trao đổi với SCMP MMA, cựu vô địch hạng lông của ONE Championship khẳng định anh đã sẵn sàng tái đấu với Thành Lê vào tháng 2/2021:

"Tôi phải treo găng 90 ngày sau trận đấu với Thanh Lê nhưng tôi hẹn gặp lại mọi người vào tháng Hai tới. Tôi cần phải làm lại từ đầu. Tôi sẽ làm việc theo cách của riêng mình, để lấy lại tất cả những gì mà tôi vừa đánh mất".

Gác lại nỗi buồn, võ sĩ sinh năm 1989 gửi thông điệp đầy sức nặng tới Thành Lê: "Tôi đã mất gần một ngày để suy nghĩ và vượt qua cảm giác thất vọng khi để mất danh hiệu vô địch. Ở trận đấu vừa qua, Thành Lê đã đến để chiến đấu và để giành chiến thắng. Anh ấy đã làm những gì mà anh ấy cần phải làm để đoạt lấy chiếc đai vô địch.

Còn đối với tôi, tôi biết cảm giác của người chiến thắng là như thế nào và bây giờ, tôi cũng hiểu cảm giác của kẻ thua cuộc. Thế nhưng, ở trận tái đấu tiếp theo, tôi sẽ làm tất cả để giành chiến thắng. Chắc chắn, trận tái đấu sẽ rất khác.

Tôi sẽ tự mình tập luyện. Chỉ cần bước vào phòng tập và làm công việc giống như tôi đã trải qua trong suốt 6 năm qua với ONE Championship. Ở cuộc chiến sắp tới, tôi cần phải chiến đấu theo cách thông minh hơn chứ không thể chiến đấu theo cảm tính".

Martin Nguyễn lên tiếng về kế hoạch tái đấu, gửi chiến thư đanh thép tới võ sĩ gốc Việt
Martin Nguyễn (phải) sẵn sàng tái đấu với Thành Lê vào tháng Hai tới.

Martin Nguyễn cũng khẳng định rằng, trong trường hợp nếu đối thủ tiếp theo của mình không phải là Thành Lê mà là một võ sĩ khác, anh cũng sẽ đủ sức để đánh bại đối thủ.

"Nếu ONE Championship tổ chức một trận tái đấu, đó sẽ là điều hết sức tuyệt vời. Nhưng nếu có phải đối đầu một ứng viên nặng ký khác, tôi cũng sẵn sàng. Tôi được trả số tiền như nhau để chiến đấu với một nhà vô địch hoặc một ứng viên nặng ký khác. Vì thế, bất kỳ đối thủ tiếp theo có là ai, họ cũng đều gặp phải rắc rối".

Trong khi đó, mới đây khi trả lời truyền thông, võ sĩ Thành Lê cũng khẳng định anh muốn tái đấu càng sớm càng tốt và bày tỏ mong ước rằng "trận đấu trong mơ" này sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là kịch bản không dễ xảy ra bởi ngoài Việt Nam thì có nhiều quốc gia ở châu Á vốn có phong trào MMA phát triển mạnh cũng luôn sẵn sàng đăng cai sự kiện ONE Championship.

Highlights trận đấu giữa Martin Nguyễn vs Thành Lê

 Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)