Tân binh Việt kiều Martin Lo và những gương mặt mới đầy triển vọng của U23 Việt Nam

28/05/2019 14:29:00

Danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar có sự góp mặt của khá nhiều cái tên mới.

Kì vọng Martin Lo

Thi đấu ấn tượng trong màu áo Phố Hiến tại giải hạng Nhất, việc được triệu tập vào tuyển U23 Việt Nam là thành quả xứng đáng với những gì Martin Lo đã thể hiện.

Dù chỉ mới trở về từ Australia chưa lâu, nhưng với khả năng nói tiếng Việt khá tốt, Martin Lo hòa nhập khá nhanh với môi trường bóng đá Việt Nam. Từ đầu mùa giải, Martin Lo đá chính 7/8 trận đấu cho Phố Hiến  và có được 3 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo. Với một cầu thủ Việt kiều, đó có thể coi là một bước khởi đầu ấn tượng.

Dĩ nhiên, ở tuyển U23 Việt Nam trong lần tập trung này, Martin Lo sẽ tiếp tục phải cố gắng rất nhiều để cạnh tranh một suất đá chính. Những cái tên như Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn, Nguyễn Trọng Đại, Trương Văn Thái Quý... rõ ràng là đối trọng đủ sức nặng với Martin Lo cho cuộc cạnh tranh ở giữa sân.

Tân binh Việt kiều Martin Lo và những gương mặt mới đầy triển vọng của U23 Việt Nam
Martin Lo (áo đỏ) chơi nổi bật trong màu áo Phố Hiến kể từ đầu mùa giải (Ảnh: Phố Hiến FC)

Và những gương mặt khác

Nhìn vào bản danh sách U23 Việt Nam có thể thấy sự góp mặt của khá nhiều “gương mặt lạ” lần đầu tiên được trao cơ hội. Trọng Hùng, Hữu Lâm, Viết Triều, Đức Thông, Ngọc Bảo, Xuân Quyết, Tuấn Hải đều chưa phải những cái tên quen thuộc trong màu áo đội tuyển, nhưng chắc chắn việc những Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Đình Trọng, Tấn Sinh được ưu tiên tập trung ĐTQG sẽ trở thành cơ hội cho những cái tên mới thể hiện mình.  

Ngoài ra, cũng có tới 9 cầu thủ đang chơi ở hạng Nhất được triệu tập cho trận giao hữu với Myanmar. Điều này cho thấy HLV Park Hang-seo và các trợ lý luôn theo dõi sát sao diễn biến trên các sân cỏ khắp cả nước và không bỏ lỡ những người xứng đáng được trao cơ hội.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 2/6 tới. Thầy trò ông Kim Han Yoon sẽ tập luyện tại Hà Nội cho tới ngày 5/6 hoặc 6/6, sau đó di chuyển về Phú Thọ. Đội cũng sẽ có trận đá tập với Viettel vào ngày 4/6.

Tân binh Việt kiều Martin Lo và những gương mặt mới đầy triển vọng của U23 Việt Nam - 1

Âu Bằng (SHTT)