Man United cần học hỏi sự táo bạo của Barcelona trong thương vụ Jadon Sancho

12/08/2020 17:06:47

Để có được bản hợp đồng "bom tấn" trong Hè này, Manchester United cần tham khảo cách Barcelona mua bán trong quá khứ.

Man United cần quyết đoán trên bàn đàm phán với Dortmund giống như cái cách mà Barcelona mua thành công Ousmane Dembele từ đội bóng Đức. Rõ ràng để có được Sancho, "Quỷ đỏ" cần có những nước đi mạnh mẽ hơn trong các cuộc thương thảo.

Mùa Hè năm 2017, Dortmund cũng rất cương quyết trong việc giữ chân Dembele ở lại và sẵn sàng gia hạn với tiền vệ này. Và Barcelona đã ngay lập tức nâng mức giá cho ngôi sao người Pháp từ 97 triệu bảng lên 135 triệu bảng.

Man United cần học hỏi sự táo bạo của Barcelona trong thương vụ Jadon Sancho

Sự quyết đoán đã giúp Barca có được Dembele

Với việc chấp nhận chi ra số tiền lớn như vậy cùng với một chút áp lực từ Dembele, đội bóng Xứ Catalan đã có được điều mình muốn. Rõ ràng, Dortmund cũng không thể nào từ chối lời đề nghị như vậy.

Ở thời điểm hiện tại, Man United vẫn chưa đưa ra lời đề nghị đủ sức nặng cho Dortmund. Họ mới chỉ sẵn sàng trả khoảng 60-80 triệu bảng tiền mặt kèm theo điều khoản phụ, điều đó khiến cho đội bóng chủ quản của Sancho không hài lòng.

Man United cần học hỏi sự táo bạo của Barcelona trong thương vụ Jadon Sancho - 1

GĐKT Ed Woodward cần quyết đoán hơn nữa

Theo nguồn tin từ Anh, "Quỷ đỏ" đã dễ dàng đạt thỏa thuận cá nhân với ngôi sao sinh năm 2000. Điều cần thiết lúc này là mức giá có thể thuyết phục được Dortmund nhả người. Một con số khoảng 90 triệu bảng tiền mặt kèm theo một phần trả góp có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Rõ ràng ở vị thế cửa dưới và đội cần người để hiện thực hóa tham vọng ở mùa tới, Man United cần làm được điều đó để tránh "đêm dài lắm mộng". Với sự quyết đoán từ Dortmund và tính chuyên nghiệp của Sancho, đây được xem là cách duy nhất để MU thành công trong thương vụ này.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)