Man City vạch ra siêu kế hoạch kéo dài 10 năm, muốn Messi đá bóng đến 40 tuổi

24/11/2020 15:20:00

Man City vẫn chưa từ bỏ hi vọng đưa Messi về với sân Etihad.

Kể từ ngày 1/1/2021, Man City bắt đầu được tự do đàm phán với Messi. Để dọn đường cho ngôi sao người Argentina, đội chủ sân Etihad đã sớm gia hạn hợp đồng cùng HLV Pep Guardiola thêm 2 năm, bất chấp phong độ không tốt gần đây.

Mục tiêu mà Man City đặt ra rất rõ ràng: Vô địch Champions League trong vòng 2 mùa giải tới khi có trong tay bộ đôi Pep Guardiola và Messi. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ báo chí Anh, các ông chủ của The Citizens còn một siêu kế hoạch khác kéo dài 10 năm dành riêng cho El Pulga.

Cụ thể, họ muốn giữ Messi ở lại với bóng đá chuyên nghiệp cho đến khi anh 40 tuổi. Man City nằm trong hệ thống City Football Group - với 10 CLB bóng đá được đầu tư bài bản trên khắp thế giới. Khi nào cảm thấy không còn theo kịp được các trận đấu ở đẳng cấp cao nhất, Messi có thể lựa chọn đến những giải đấu ít áp lực hơn để "dưỡng già".

Man City vạch ra siêu kế hoạch kéo dài 10 năm, muốn Messi đá bóng đến 40 tuổi
Messi sẽ đến với Man City?

Đặc biệt, City Football Group hứa hẹn duy trì mức lương thuộc hàng top thế giới cho Messi kể cả khi anh chuyển sang Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản chơi bóng. Đổi lại, sự hiện diện của Messi chắc chắn làm tăng đáng kể tầm ảnh hưởng của tập đoàn này ở phạm vi toàn cầu.

Sau khi giải nghệ, Messi sẽ tiếp tục gắn bó với City Football Group dưới vai trò đại sứ hình ảnh. Truyền thông Anh đánh giá ngôi sao người Argentina đủ sức đem tới một cú hích lớn cho City Football Group cả về mặt hình ảnh, chuyên môn lẫn kinh tế.

 Theo Lupo (Trí Thức Trẻ)