Man City thoát lệnh cấm chuyển nhượng, nộp phạt 315.000 bảng

14/08/2019 16:32:20

Man City đã tránh được lệnh cấm chuyển nhượng mặc dù thừa nhận vi phạm quy định của FIFA khi ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ.

Cách đây không lâu, Chelsea đã chịu án cấm chuyển nhượng 2 kỳ do vi phạm những quy định về việc ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ. Trong quá khứ, Barca cũng từng chung cảnh ngộ như vậy.

Cáo buộc tương tự cũng đã dành cho Man City, nhưng các nhà vô địch Ngoại hạng Anh may mắn hơn khi không bị cấm chuyển nhượng và chỉ phải nộp khoản tiền phạt 315.000 bảng do những vi phạm của họ ít nghiêm trọng hơn.

Man City thoát lệnh cấm chuyển nhượng, nộp phạt 315.000 bảng
Oduro, một trong những nguyên nhân khiến Man City bị phạt

 

Theo tiết lộ, số lượng cầu thủ trẻ gia nhập Man City "ít hơn đáng kể" và cách thức họ lách luật cũng ít trắng trợn hơn. Hơn nữa, vi phạm của Man xanh chỉ liên quan đến những cầu thủ đang thử việc và họ chỉ tham gia các trận giao hữu, đồng thời Man City đã "hoàn toàn tuân thủ và hợp tác" với cuộc điều tra của FIFA.

Tuyên bố chính thức trên trang chủ của Man City có đoạn: "Uỷ ban kỷ luật đã ra quyết định phạt Man City vì vi phạm quy định chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi. Man City đã vi phạm điều 19 về Quy định chuyển nhượng cầu thủ.

Hội đồng kỷ luật đã xem xét việc Man City chấp nhận thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc và đóng phạt hành chính 370.000 Francs Thụy Sĩ (tương đương 315.000 bảng Anh)."

Ngọc Linh (SHTT)

Loading...